Công an huyện Vân Đồn: Tăng cường công tác quản lý xe chở hàng quá tải, vi phạm kích thước thành thùng xe.

26/11/2019 06:00

Những tháng cuối năm 2019, tình hình trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị trên địa bàn huyện Vân Đồn có chiều hướng diễn biến phức tạp; tiềm ẩn nguy gây tai nạn giao thông cao. Trên tuyến đường bộ các nhà thầu thi công các dự án tăng cường phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công nên lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến đặc biệt là xe tải trọng lớn, có xe vi phạm về kích thước thành, thùng xe. Dự báo trong thời gian tới các dự án san lấp mặt bằng trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục triển khai thi công nên lượng phương tiện được huy động tham gia các dự án với số lượng lớn, sẽ có hoạt động của các xe vi phạm cơi nới thành thùng, chở hàng quá tải. Phần lớn các dự án san lấp mặt bằng, chưa có đường công vụ riêng nên thường đi chung trên tuyến đường tỉnh lộ 334, mà tuyến đường trên đang trong giai đoạn UBND huyện chỉnh trang đô thị, làm lại hệ thống điện, nước nên hai bên tuyến đường các nhà thầu đào đường thi công. Do vậy tuyến đường tỉnh lộ 334 đã hẹp lại thêm hẹp, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao hậu quả khó lường.

Thực hiện kế hoạch số 191/KH-UBND ngày 14/8/2019 và Thông báo số 158/TB_UBND ngày 14/8/2019 của UBND tỉnh Quảng Ninh và kế hoạch số 1677/KH-BATG ngày 11/9/2019 của UBND huyện Vân Đồn về tăng cường công tác quản lý xe chở hàng quá tải, vi phạm kích thước thành thùng xe trên địa bàn huyện Vân Đồn. Công an huyện Vân Đồn đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện, đồng thời tăng cường kiểm tra đối với các doanh nghiệp, dự án, nhà thầu thi công, chủ xe và các lái xe trên địa bàn huyện trong thực hiện cam kết không xếp hàng hóa lên xe quá tải trọng, không chở hàng quá tải trọng, không sử dụng phương tiện cơi nới kích thước thành, thùng. Từ đầu tháng 8 năm 2019 cho đến này Đội CSGT- TT Công an huyện Vân Đồn đã kiểm tra, xử lý trên 19 trường hợp xe vi phạm chở hàng quá tải, vi phạm kích thước thành thùng xe, phạt tiền 71.700.000đ.

Ngày 20/11/2019 Công an huyện Vân Đồn phối hợp với Ban ATGT huyện Vân Đồn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn để thông tin, tuyên truyền các quy định của pháp luật và chỉ đạo của UBND tỉnh, cũng như UBND huyện về việc xử lý nghiêm tình trạng xe vi phạm quá khổ, quả vi phạm kích thước thành thùng; thông báo đến các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn về tình trạng xe vi phạm quá khổ, quả vi phạm kích thước thành thùng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân; đồng thời yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp kinh doanh vận tải vận chuyển chở đất đá cho các dự án trên địa bàn huyện ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy của Luật an toàn giao thông đường bộ như: Thống nhất Logo trên các phương tiện phục vụ cho dự án; Thực hiện tố việc phun nước, rửa đường khi vận chuyển cho các dự án; rửa các phương tiện vận chuyển trước khi đường; Duy trì việc thực hiện cảnh giới, chốt kiểm tra phương tiện tại các đầu mỏ đất; Khi tham gia vận chuyển chở đất cát trên địa bàn, doanh nghiệp còn vi phạm thì xử lý nghiêm; Đảm bảo các phương tiện vận chuyển khi ra đường không được cơi nới thành thùng chở quá khổ, quá tải…

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh vận tải vận chuyển đất, đá trên địa bàn huyện Vân Đồn tham gia ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định khi tham gia giao thông.

          Tiếp đó, ngày 21/11/2019 đội CSGT- TT Công an huyện Vân Đồn  phối hợp cùng Ban ATGT huyện yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tập kết trên 80 phương tiện để kiểm tra các quy định khi tham gia vận chuyển đất đá trên địa bàn. Qua kiểm tra, cơ bản các phương tiện đều chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên có một số phương tiện còn vi phạm một số lỗi như: Trang bị bạt phủ đã cũ, không còn đảm bảo chất lượng vận chuyển đất đá khi tham gia giao thông; chưa dán mác logo cho phương tiện khi tham gia vận chuyển đất, đá trên địa bàn. Tổ kiểm tra đã nhắc nhở nghiêm túc và yêu cầu các phương tiện trên phải khắc phục ngay.

Đội CSGT- TT Công an huyện phối hợp Ban ATGT huyện kiểm tra kích thước thành thùng các phương tiện vận tải vận chuyển đất đá trên địa bàn huyện Vân Đồn

          Dự kiến trong những tháng cuối năm, đặc biệt là gần giáp tết Nguyên Đán năm 2020 các dự án đang thi công trên huyện Vân Đồn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ; lượng phương tiên gia tăng nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cao; để đảm bảo trật tự ATGT; TTĐT trong những tháng cuối năm 2019, đội CSGT- TT Công an huyện sẽ tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện thường xuyên tuần tra, lập chốt kiểm soát, xử lý nghiêm các xe chở hàng quá tải, vi phạm kích thước thành thùng xe trên địa bàn huyện Vân Đồn. Giảm nguy cơ rủi do gây tai nạn giao thông: tạo môi trường an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Công An huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 17
Đã truy cập: 1450366