Huyện Vân Đồn: Kiên quyết quản lý chặt chẽ các phương tiện vận chuyển vật liệu tại các dự án trên địa bàn

29/11/2019 05:03

Thời gian gần đây, các phương tiện vận tải đặc biệt là các phương tiện vận tải chở đất, cát, vật liệu xây dựng cho các dự án lớn đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình giao thông trên địa bàn huyện. Mặc dù UBND Huyện cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo, nhắc nhở và ra quy định đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn để triển khai đến từng doanh nghiệp, dự án, các lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm, xong vẫn tồn tại một số đơn vị vận tải chưa chấp hành nghiêm túc, gây mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường, gây bức xúc trong nhân dân.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh, UBND huyện về tăng cường quản lý hoạt động xe chở hàng quá tải, vi phạm kích thước thùng xe trên địa bàn huyên, các cơ quan chuyên môn cùng lực lượng chức năng của huyện đã khẩn trương vào cuộc, phối hợp bám sát cơ sở tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển vật liệu cho các dự án trong huyện. Một tổ kiểm tra các phương tiện vận chuyển vật liệu hoạt động tại các dự án đã được UBND huyện thành lập để trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp vận tải. Ngay sau đó , tổ kiểm tra đã mời các doanh nghiệp vận tải, lãnh đạo các xã có mỏ đất đá đến triển khai kế hoạch, thống nhất các nội dung cần nghiêm chỉnh thực hiện như: đối với các xe tải chấp hành nghiêm quy định thành thùng xe, chở đúng tải trọng, vệ sinh xe khi đi từ mỏ đất ra đường giao thông đảm bảo sạch sẽ, tránh bụi bẩn ô nhiễm môi trường, mỗi xe đều có dán logo cả doanh nghiệp vận tải để thuận tiện trong công tác quản lý.

Công tác kiểm tra thành thùng xe và các thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đã được tổ công tác khẩn trương thực hiện

Ngay sau buổi làm việc, các doanh nghiệp đã cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định của huyện đề ra và tập kết tất cả các xe tải tham gia vận chuyển đất đá ở huyện tại Khu tái định cư xã Hạ Long để tổ kiểm tra trực tiếp kiểm tra các nội dung trong kế hoạch. Tại buổi kiểm tra, các thành viên của tổ đã tiến hành đo đạc kích thước thùng xe, các giấy tờ xe theo đúng quy định của pháp luật, việc dán logo. Nhìn chung, các xe đã thực hiện tốt các nội dung theo đúng yêu cầu cam kết. Anh Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Hợp Tác xã Gia Bảo cho biết: “Hợp tác xã đang thực hiện vận chuyển đất đá cho dự án đườngTrung tâm Thị trấn Cái Rồng và dự án của tập đoàn CEO. Nhận được yêu cầu của UBND Huyện về việc chấp hành nghiêm các quy định để đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, đơn vị chúng tôi đã cam kết thực hiện nghiêm túc những yêu cầu đã đề ra. Đối với các xe tải, Hợp tác xã đã gỡ bỏ hoàn thành những thành thùng cơi nới, trang bị bạt che chắn đất đảm bảo tiêu chuẩn, đồng thời quán triệt đội ngũ lái xe di chuyển đúng tốc độ và thời gian quy định của địa phương. Bố trí rửa đường, rửa xe sạch sẽ, giảm lượng bụi bẩn gây ô nhiễm môi trường”.

Được biết, thời gian tới, các cơ quan chức năng của huyện cũng sẽ tiếp tục tăng cường bám sát cơ sở để kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các phương tiện vận tải vận chuyển đất đá cho các dự án, từ đó có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định và nội dung đã cam kết. Đồng Chí Nguyễn Trọng Quyết – Phó trưởng Công an huyện cho biết: Sau buổi cùng với các cơ quan chuyên môn kiểm tra các phương tiện, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện thường xuyên tuần tra, lập chốt kiểm soát tại các mỏ đất để phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các xe vận chuyển quá tải, vi phạm kích thước thành thùng xe trên địa bàn. Kiên quyết lập lại trật tự an toàn giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân yên tâm tham gia giao thông những tháng cuối năm 2019.”

Tổ công tác đã trực tiếp nhắc nhở, đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm nội dung đã cam kết theo quy định

Dự báo trong thời gian tới, Vân Đồn sẽ có thêm nhiều dự án lớn tiếp tục được triển khai thi công và tiến độ một số dự án đã triển khai trước đây cần gấp rút hoàn thành do đó công tác san lấp mặt bằng sẽ tiếp tục được các doanh nghiệp tập trung khẩn trương thực hiện. Phần lớn các dự án san lấp mặt bằng, chưa có đuờng công vụ riêng nên các xe vận chuyển vật liệu thường sử dụng tuyến đường tỉnh lộ 334. Nên công tác đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường đang được Đảng bộ, chính quyền huyện, các cơ quan chức năng  cùng người dân đặc biệt quan tâm. Việc tăng cường quản lý các phương tiện vận chuyển vật liệu tại các dự án trên địa bàn chính là một trong những giải pháp quan trọng để giữ gìn trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường những tháng cuối năm 2019, đảm bảo cho nhân dân vui tết, đón xuân trong không khí vui tươi, an toàn.

 

Đỗ Hiền - Trung tâm TT & VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1671
Đã truy cập: 1808251