Hỗ trợ phát triển nuôi hầu thương phẩm tại xã Bản Sen

04/12/2019 15:44

Với mục tiêu hướng đến là hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung trên địa bàn xã Bản Sen, để tạo ra khối lượng hàng hóa lớn cung cấp cho thị trường tiêu thụ nội địa, tiến tới tạo nguồn sản phẩm xuất khẩu và phục vụ phát triển du lịch, UBND huyện vừa phê duyệt dự án hỗ trợ phát triển sản xuất nuôi Hàu thương phẩm. Đây là dự án thuộc chương trình sản xuất hành hóa nông nghiệp tập trung tại xã Bản Sen đợt thứ 2 trong năm 2019.

Người dân ở xã Bản Sen, huyện Vân Đồn đang tích cực nhân rộng diện tích nuôi Hàu 

Theo quyết định phê duyệt, dự án sẽ được triển khai thực hiện ở phía tây bắc Hòn Cát Gạch – xã Bản Sen với diện tích 3.600m2. Đối tượng nuôi là giống Hàu Thái Bình Dương với số lượng thả nuôi là 40.000 dây giống. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 900 triệu đồng. Trong đó vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ chi phí mua giống là 200 triệu đ. Số vốn còn lại là do hộ nuôi đối ứng.

UBND huyện đã giao cho UBND xã Bản Sen là đơn vị quản lý dự án, tổ chức các bước thực hiện dự án theo quy định; Kiểm tra, nghiệm thu số lượng, chất lượng con giống theo đúng nội dung đã được phê duyệt.

Đỗ Hiền - TRung tâm TT & VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1630
Đã truy cập: 1557536