Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam ( 6/12/1989 – 06/12/2019)

02/12/2019 15:05

 

Sáng ngày 2/12, Hội Cựu chiến binh huyện (CCB) đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019). Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND huyện, Đồng Chí Đàm Hữu Đắc – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, Thị trấn, các đồng chí Nguyên là Chủ tịch Hội CCB qua các thời kỳ, và lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam, khẳng định những đóng góp to lớn của Hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Có thể thấy, cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của thường trực Hội CCB tỉnh, của BCH Đảng bộ huyện, Hội CCB huyện Vân Đồn đã từng bước trưởng thành, phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch Hội CCB huyện ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành Hội CCB Việt Nam.

Trong gần 30 năm xây dựng và phát triển, Hội CCB huyện đã trải qua 6 kỳ Đại Hội. Trong 6 kỳ Đại hội, Hội đã thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đến nay, toàn Hội có 2670 hội viên sinh hoạt ở 17 cơ sở hội. Hàng năm 100% các cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh; có 98% Hội viên đạt tiêu chuẩn Hội viên gương mẫu, gia đình văn hoá. Đặc biệt trong các phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” Hội CCB huyện luôn phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đã tích cực tham gia đấu tranh chống những quan điểm sai trái và các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân. Thực hiện tốt công tác xoá đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên. Đến năm 2019 Hội đã ký hợp đồng uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tín chấp cho hội viên vay trên 32 tỷ đồng; Vận động hội viên xây dựng quỹ tình nghĩa được trên 851 triệu đồng, trong đó đã giải quyết cho hội viên vay 359 triệu đồng để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên. Hiện số hộ nghèo của Hội giảm còn 12 hộ chiếm 0,45%.

Ngoài hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế xoá đói, giảm nghèo Hội còn  tích cực tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tham gia giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng chí Tô Văn Hải - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ( bên phải ảnh) tặng hoa chúc mừng Hội CCB huyện 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo đại diện thường trực Hội CCB tỉnh và thường trực huyện uỷ Vân Đồn đã biểu dương ghi nhận những kết quả hoạt động của Hội CCB huyện đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, ANQP của huyện nhà.

Đồng chí Đàm Huy Đắc - PCT thường trực Hội CCB Tỉnh Quảng ninh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ kỷ niệm

Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Hội CCB huyện tiếp tục đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ XHCN; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, chủ động sáng tạo đưa nội dung phong trào vào thực tiễn cuộc sống, nhất là các phong trào “CCB gương mẫu”, xây dựng NTM, đô thị văn minh…; làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, công tác từ thiện, giúp đỡ đồng đội, nhân dân nâng cao đời sống. Đồng thời tiếp tục tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

 

Thanh Nga - Trung tâm TT và VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1507
Đã truy cập: 1530739