03/12/2019 16:16

Vừa qua, thừa ủy quyền của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an huyện Vân Đồn đã tổ chức Lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn. Đảm nhiệm chức danh Trưởng Công xã đối với đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trung Hiếu - Đội trưởng đội Tổng hợp; Phó trưởng CAX đối với đồng chí Phạm Toàn Trung - Cán bộ phòng PA01; Công an viên thường trực đối với đồng chí Hà Văn Sơn- Cán bộ Công an thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ. Cùng dự có đồng chí Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Đài Xuyên cùng toàn thể Lãnh đạo, CBCS Công an huyện.

Tại buổi lễ, Đại tá Vũ Thanh Tùng - Trưởng Công an huyện gửi lời cảm ơn tới Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tạo điều kiện trong thực hiện đề án bố trí, sắp xếp Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí nguồn kinh phí xây dựng, sửa chữa trụ sở làm việc, trang thiết bị phục vụ sinh hoạt và làm việc của Công an xã. Đồng chí Trưởng Công an huyện đề nghị các đồng chí Công an xã Đài Xuyên cần phải khắc phục khó khăn hiện tại; bắt tay ngay vào công việc, phối hợp Công an xã bán chuyên trách làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện và giải quyết kịp thời các vấn đề nổi lên trên địa bàn xã, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong giải quyết các vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng Công an xã Đài Xuyên hứa sẽ cố gắng khắc phục khó khăn; không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chủ động tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền xã Đài Xuyên, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện trong thực hiện công tác đảm bảo ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Từ khi thực hiện Đề án Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Công an huyện Vân Đồn đã bám sát theo sự chỉ đạo của Bộ Công an cũng như Công an tỉnh lựa chọn những đồng chí bảo đảm về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác, có kinh nghiệm công tác thực tiễn, am hiểu địa bàn, phong tục tập quán địa phương và là một trong những địa phương đi đầu thực hiện triển khai đề án của Bộ, bước đầu đã bố trí được 5/11 xã, có Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã và đạt được những kết quả tích cực trong công tác đảm bảo ANCT; trật tự ATXH được sự ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với người dân trên địa bàn huyện. Thời gian tới, Công an huyện Vân Đồn sẽ tiếp tục triển khai Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đối với các xã còn lại đảm bảo theo lộ trình.

Công An huyện Vân Đồn