CÔNG AN HUYỆN VÂN ĐỒN CHỦ ĐỘNG, ĐỔI MỚI TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI

07/12/2019 08:50

Thời gian vừa qua, nhằm đẩy mạnh công tác phòng ngừa xã hội, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong phòng chống tội phạm và  tệ nạn xã hội, Công an huyện Vân Đồn đã chủ động đổi mới và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức sáng tạo, độc đáo.

Buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại trường tiểu học cơ sở

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với mọi người dân. Góp phần nâng cao nhận thức, ngăn chặn làm hạn chế những hành vi - vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Để nâng cao hiệu quả công tác này, Công an huyện Vân Đồn đã chủ động xây dựng bài giảng, kịch bản thuyết trình phù hợp với từng đối tượng được tuyên truyền, lựa chọn những cán bộ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và khả năng thuyết trình tốt để phối hợp với các đơn vị chức năng trong việc tổ chức các lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, trong đó tập chung tuyên truyền chủ yếu về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, cách thức nhận biết và phòng ngừa có hiệu quả đối với các loại tội phạm như tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, lừa đảo qua mạng xã hội,...Chủ động phối hợp với Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Vân Đồn tăng cường thời lượng đưa tin các bài viết, phóng sự tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn, nguyên nhân, hậu quả tác hại của các loại tội phạm. Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở chính quyền các xã, thị trấn duy trì hiệu quả hoạt động tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của địa phương nhằm đảm bảo cho mọi người dân đều nắm được, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn với các loại tội phạm trên.

Tích cực phối hợp với các cơ quan, banh ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, trường học và doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn trong việc tổ chức các buổi tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội với nhiều hình thức khác nhau như sử dụng phương pháp trình chiếu hình ảnh, giáo cụ trực quan và phần thi trả lời câu hỏi tình huống nhận giải thưởng không chỉ giúp cho hoạt động tuyên truyền đạt hiệu quả mà còn góp phần thay đổi nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Chỉ tính từ đầu tháng 6 năm 2019 đến nay, Công an huyện Vân Đồn đã tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho 200 công nhân Tập đoàn C.E.O; 100 hộ dân thôn Đài Van, xã Đài Xuyên; 75 hội viên hội phụ nữ huyện Vân Đồn; 7081 học sinh và 542 giáo viên thuộc 21 trường học đóng quân trên địa bàn.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho công nhân thuộc tập đoàn CEO Vân Đồn

Đặc biệt, để hoạt động tuyên truyền được phổ biến sâu rộng và có ý nghĩa thiết thực, Công an huyện Vân Đồn đã chủ động xây dựng và phát hành trên 5.000 tờ thông tin tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Nội dung tờ thông tin bao gồm phương thức, thủ đoạn của tội phạm, cách thức nhận biết và phòng ngừa đối với các loại tội phạm thường xuyên xảy ra trên địa bàn như tội phạm và tệ nạn xã hội về ma túy, tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm cướp giật tài sản, tội phạm cố ý gây thương tích và tội phạm sử dụng công nghệ cao. Căn cứ vào tình hình thực tiễn, Công an huyện Vân Đồn bố trí và tổ chức phát tờ rơi thông tin tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đến các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và quần chúng nhân dân trong từng tổ dân, khu phố phù hợp với từng địa bàn.

Phát tờ rơi thông tin tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đến các trường học

Trong thời gian tới, bên cạnh hoạt động tuyên truyền phòng chống tội phạm, Công an huyện Vân Đồn sẽ tiếp tục duy trì và triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ nhằm làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, góp phần ngăn chặn, kéo giảm phạm pháp hình sự, đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững bình yên, hạnh phúc cho nhân dân./.

Quốc Cường - Công An huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 996
Đã truy cập: 1530228