Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện Vân Đồn phiên cuối năm 2019

05/12/2019 06:05

Ngày 04/11/2019, Đảng ủy Quân sự huyện Vân Đồn tổ chức hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện Vân Đồn phiên cuối năm 2019. Về dự có Thượng tá KhúcThành Dư, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện Vân Đồn có đồng chí Tô Xuân Thao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Mạc Thành Luân, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, Đảng ủy Quân sự huyện, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của trên, bám sát tình hình địa phương, đơn vị. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm quân sự, quốc phòng địa phương, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc nổi bật như: Tham mưu cho Ban Chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ ba xã Hạ Long, Thắng Lợi, Ngọc Vừng và Vườn Quốc gia Bái Tử Long đạt kết quả tốt; thực hiện tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự, công tác chính sách hậu phương quân đội, tham gia xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng; tham gia hội thao, thể thao quốc phòng lực lượng vũ trang tỉnh đạt thành tích cao; phối hợp các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao; bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất. Thực hiện tốt phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe bộ đội, quân số khỏe đạt trên 98,8%. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ chiến sỹ được cải thiện ; đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn mọi mặt.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia góp ý một số nội dung như: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Công tác phối họp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho huyện xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa và chính sách hậu phương quân đội…

Kết luận hội nghị, Thượng tá Khúc Thành Dư, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Tô Xuân Thao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Vân Đồn cơ bản đều nhất trí với các nội dung đã nêu trong báo cáo, bên cạnh đó các đồng chí đề nghị: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Lãnh đạo duy trì thực hiện nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng kịp thời nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu đề xuất và xử lý tốt các tình huống không để bị động bất ngờ. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, phòng chống cháy rừng. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, bảo đảm đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. Lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Thanh Tùng - Trung tâm TT&VH huyện Vân Đồn