Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV

04/12/2019 21:26

Sáng ngày 4/12, tại nhà Văn hoá huyện Vân Đồn, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Bà Đỗ Thị Lan – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, ĐBQH tỉnh khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn để thông tin kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Bà: Đỗ Thị Lan - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin tới các cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri còn có đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện một số cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo nhanh tới các cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, vừa diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 27/11 tại Hà Nội. Theo đó, sau gần 01 tháng làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp, xem xét, thông qua 11 luật, bộ luật, 17 nghị quyết với sự đồng thuận cao và cho ý kiến về 10 dự án luật khác. Quốc hội cũng đã tổ chức giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018"; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực trọng yếu; xem xét, quyết định nhiều vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ...Tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia nghiên cứu rất tích cực các nội dung, dự thảo luật, nghị quyết với 32 lượt phát biểu tại tổ và hội trường; tham gia trả lời các câu hỏi của báo chí; chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm của Quảng Ninh trong thực hiện các mô hình thí điểm, nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Cử tri huyện gửi ý kiến, kiến nghị tới Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, cử tri huyện Vân Đồn đã bày tỏ sự đồng tình, tin tưởng vào những quyết sách quan trọng mà Quốc hội thông qua tại kỳ họp, đồng thời cử tri huyện đã gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh một số ý kiến, kiến nghị về các nội dung: Chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; chế độ tiền lương cho các đối tượng; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên...

Đồng chí: Đào Văn Vũ - PCT UBND huyện trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Cũng tại các buổi tiếp xúc cử tri, bà Đỗ Thị Lan -  Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện  đã trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Đối với một số ý kiến, kiến nghị khác, các đồng chí ĐBQH tỉnh ghi nhận để chuyển đến các đơn vị chuyên môn có thẩm quyền xem xét, giải quyết và báo cáo tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Thanh Nga - Trung tâm TT và VH huyện