Công an huyện Vân Đồn: Phát huy hiệu quả mô hình “Tổ nhà nghỉ tự quản về ANTT” trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú.

11/12/2019 15:32

Song song với công tác đảm bảo về ANTT, mô hình “Tổ nhà nghỉ tự quản về ANTT” trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn đang phát huy tốt vai trò trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho khách lưu trú, chính vì vậy hơn bao giờ hết công tác PCCC tại các nhà nghỉ luôn được đặt lên hàng đầu.

Ngày 04/12/2019, Tổ nhà nghỉ tự quản về ANTT đã phối hợp với Công an huyện Vân Đồn tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khách sạn Phương Hưng (là một trong thành viên của “Tổ nhà nghỉ tự quản về ANTT”). Với tình huống giả định xảy ra cháy tại phòng kinh doanh lưu trú tầng 2, do sự cố hệ thống điện đã phát tia lửa cháy lan sang phông, rèm gây cháy lớn, ngọn lửa nhanh chóng cháy lan sang các phòng kế bên và phát triển thành đám cháy phức tạp. Ngay sau khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng xử lý tình huống cháy ban đầu. Ngoài ra được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các thành viên của “Tổ nhà nghỉ tự quản về ANTT” và nhân dân xung quanh đã tổ chức di chuyển tài sản ra ngoài, sử dụng các bình chữa cháy xách tay và họng nước chữa cháy vách tường được bố trí tại các tầng tổ chức chữa cháy; đồng thời thông tin báo cháy cho Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Vân Đồn.

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai hướng dẫn cứu người, tài sản và tổ chức chữa cháy

Khi Đội Cảnh sát PCCC&CNCH có mặt nhanh chóng tổ chức trinh sát, tổ chức cứu người, cứu tài sản, đưa những người bị thương, những người không có khả năng tự thoát ra vị trí an toàn, đồng thời triển khai 04 lăng B, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khống chế dập tắt hoàn toàn đám cháy. Sau gần 30 phút diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã thực hiện thành công và nhận được sự khen ngợi của Cấp ủy, chính quyền thị trấn Cái Rồng và nhân dân chứng kiến buổi diễn tập.

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH triển khai các đội hình theo phương án chữa cháy

Cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng tình huống giả định trong phương án chữa cháy đã lập. Qua đó đã nâng cao vai trò của lực lượng chữa cháy cơ sở khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và có sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở. Sau cuộc diễn tập các lực lượng tham gia đã tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đặc biệt là các thành viên của “Tổ nhà nghỉ tự quản về ANTT” lấy đó làm điểm để chủ động phòng ngừa, sẵn sàng chữa cháy kịp thời, hiệu quả; góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Nguyễn Nhân - Công An huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5343
Đã truy cập: 1527642