UBND huyện Vân Đồn: Ra quân trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

15/12/2019 23:30

Sáng ngày 15/12/2020, UBND huyện Vân Đồn đã tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Tham dự, có đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đào Văn Vũ – Phó chủ tịch UBND huyện.

Đông đảo lự lượng tham ra hưởng ứng buổi lễ

Năm 209, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh với sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt sáng tạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân đã khắc phục được mọi khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, nhiều chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt cao như: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 645 tỷ đồng, đạt 190,85 so với dự toán tỉnh, huyện giao năm 2019; van hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 1,47%; quốc phòng được đảm bảo, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững; nhân dân phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đảng bộ huyện. Theo nhận định tình hình, vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, cùng với sự gia tăng các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội thì tình hình tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội cũng diễn biến rất phức tạp, nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là hoạt động của các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả… Do vậy, UBND huyện Vân Đồn tổ chức đợt cao điểm  tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán canh tý năm 2020, đồng thời nhằm tạo môi trường an ninh, an toàn, phục vụ thật tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ tuyệt đối an toàn địa bàn huyện; góp phần tích cực vào việc bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh, của đất nước.

Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực quản lý chỉ đạo, triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Chủ động phối hợp với lực lượng Công an triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Công an huyện chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao nhất kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán canh tý năm 2020. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực liên quan đến an ninh, trật tự trọng tâm là công tác quản lý người nước ngoài, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu. Chỉ đạo làm tốt công tác lập hồ sơ quản lý giáo dục đối tượng tại xã, thị trấn để hạn chế việc phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật; quản lý giáo dục giúp đỡ cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư phòng ngừa tái phạm.

Quang cảnh buổi lễ ra quân

Lễ ra quân với mục đích nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm sâu rộng trong quần chúng nhân dân; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm, tạo khí thế tấn công trấn áp tội phạm, hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể cán bộ đảng viên, quần chúng nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội, nhất là các hoạt động vui tết, đón xuân của nhân dân và bảo đảm tuyệt đôiú an toàn Đại hội Đảng các cấp trong năm 2020.

Các lự lượng xuống đường tuyên truyền

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện cùng các lực lượng tiến hành diễu hành tuyên truyền về đợt cao điểm trên các tuyến đường của huyện.

Công an xã Bình Dân bàn giao tang vật thu giữ được cho Công an huyện

Trước buổi lễ ra quân Công an huyện cũng tiếp nhận được 02 súng cồn tự chế và 02 bánh pháo hoa do Công an xã Bình Dân trên đường đi tuần tra phát hiện được và bàn giao lại cho công an huyện./.

Thanh Tùng - Trung tâm TT&VH huyện Vân Đồn