Khai giảng lớp thí điểm bồi dưỡng tin học cho những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, bản tại xã Bình Dân, Đài Xuyên

21/12/2019 10:35

Sáng 21/12, tại trụ sở UBND xã Bình Dân, Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức khai giảng lớp thí điểm bồi dưỡng tin học cho những người hoạt động không chuyên trách gồm Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt Trận ở các thôn, bản của 2 xã Bình Dân và Đài Xuyên – thuộc 2 xã bãi ngang của huyện. Đến dự có đồng chí Bùi Thuý Phượng – Tỉnh uỷ viên – Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ. Đồng chí Ngô Sĩ Nguyên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện.

                        Đồng chí Bùi Thuý Phượng – Tỉnh uỷ viên , Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ             phát biểu khai mạc lớp học

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Bùi Thuý Phượng – Tỉnh uỷ viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ khẳng định: Được ví như “cầu nối” giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, đội ngũ cán bộ thôn, bản có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở những thôn, bản khu vực miền núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Vì vậy nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ thôn, bản là một trong những giải pháp thiết thực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở. Hiện nay Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ đang thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thôn, bản trong giai đoạn hiện nay. Qua thời gian nghiên cứu, khảo sát thực trạng những người hoạt động không chuyên trách ở một số huyện miền núi, hải đảo trong Tỉnh, đến nay Trường thí điểm mở lớp tin học cho các đối tượng ở huyện Vân Đồn và Bình Liêu. Nếu 2 lớp học này đạt hiệu quả tốt, sẽ được nhân rộng ra các địa phương khác trên địa bàn toàn Tỉnh.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp học

Đồng chí Hiệu trưởng trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và đồng chí Ngô Sĩ Nguyên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện nhấn mạnh: Đây là lớp học với những kiến thức rất thiết thực, quan trọng, rất cần trong công việc và cuộc sống. Vì vậy để đem lại kết quả học tập cao nhất các đồng chí mong muốn, các học viên bố trí, sắp xếp thời gian tham gia lớp học một cách đầy đủ, liên tục, tích cực trao đổi kinh nghiệm, kiến thức lẫn nhau và với giảng viên.

Mai Duyên - Trung tâm TT&VH Huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1044
Đã truy cập: 1530276