Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung khoá học 2019 – 2021

21/12/2019 11:46

Sáng 21/12, tại nhà văn hoá huyện, Huyện uỷ Vân Đồn phối hợp với Trường đào tạo Chính trị Nguyễn Văn Cừ tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung (C264) khoá học 2019 - 2021. Tham gia lớp học gồm 90 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý; cán bộ dự nguồn đang công tác tại Chi, Đảng bộ trường học, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ huyện. Đến dự có đồng chí Bùi Thuý Phượng – Tỉnh uỷ viên – Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ. Đồng chí Ngô Sĩ Nguyên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện.

Đồng chí Bùi Thuý Phượng – Tỉnh uỷ viên – Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học

Trong thời gian 18 tháng học tập tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các nội dung gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương; đi thực tế, viết bài thu hoạch; thi tốt nghiệp. Học viên đủ điều kiện sẽ được trao bằng trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng

Đồng chí Ngô Sĩ Nguyên - PCT HĐND Huyện phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Hiệu trưởng trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và đồng chí Ngô Sĩ Nguyên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện khẳng định. Việc mở lớp học này tại huyện thể hiện sự quan tâm rất lớn của Huyện đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên. Lớp học chủ yếu sẽ học vào Thứ 7, Chủ nhật, tạo điều kiện cho các đồng chí học viên vừa học, vừa làm. Do vậy các đồng chí mong muốn, các học viên cần tham gia khóa học với tinh thần nghiêm túc; thực hiện tốt nội quy, quy chế của lớp học và tích cực, chủ động nghiên cứu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với giảng viên và các học viên nhằm đem lại hiệu quả học tập cao nhất.

Mai Duyên - Trung tâm TT&VH Huyện