Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau một năm đi vào khai thác

06/01/2020 11:43

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là cảng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng. Sau 01 năm đi vào khai thác, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã từng bước khẳng định là cảng hàng không đẳng cấp thế giới.

Là cảng hàng không cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế - ICAO), cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể đón tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới như Boeing 787, với 7 vị trí đỗ, trong đó 3 bãi đỗ xa và 4 bãi đỗ gần. Công suất nhà ga giai đoạn một là 2,5 triệu hành khách mỗi năm, dự kiến đạt 5 triệu khách một năm vào năm 2030. Nhà ga hàng hóa tiêu chuẩn quốc tế có diện tích dự kiến 13.542m2, công suất hoạt động khi vận hành là 51.000 tấn mỗi năm.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Ảnh: petrotimes)

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là cửa ngõ mới mở ra cơ hội giao thương, phát triển của Quảng Ninh. Kể từ khi cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động, việc khám phá vùng di sản Quảng Ninh từ nơi đây đang được xem là "Một hành trình- vạn điểm đến" đầy thú vị. Bởi từ sân bay, du khách được đưa đón miễn phí bằng xe bus tới thành phố Hạ Long và dễ dàng di chuyển tới nhiều danh thắng nổi tiếng khác tại Quảng Ninh như Yên Tử, Tuần Châu, Quan Lạn, Trà Cổ (Móng Cái)… nhờ những tuyến cao tốc đẹp, hiện đại.

Hệ thống xe bus hiện đại phục vụ miến phí từ sân bay Vân Đồn đến các điểm du lịch Quảng Ninh

Sau một năm đưa vào khai thác, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã phục vụ 2.031 chuyến bay nội địa, quốc tế và đón 250.230 khách quốc nội, 10.877 khách quốc tế.

Đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản đến Vân Đồn

Ngày 12/10/2019, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh, được tổ chức Giải thưởng du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vinh danh "Sân bay mới hàng đầu Châu Á 2019".  Ngày 28/11, tại Muscat (Vương quốc Oman), Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) đã chính thức công bố, vinh danh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn của Việt Nam là "Sân bay mới hàng đầu thế giới 2019”.

   

Khung cảnh đẹp như trong tranh khi nhìn từ trên cao 

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu khẳng định: Với những giải thưởng uy tín thế giới trao thì công trình này sẽ được biết nhiều hơn trong lĩnh vực hàng không của Thế giới, tạo điều kiện cho du lịch Quảng Ninh có nhiều bứt phá trong tương lai. Công trình này sẽ phục vụ cho nhiều chức năng cả dân sự và quân sự và đặc biệt, việc có nhiều đường bay có nghĩa hệ thống hàng không Việt Nam rất phát triển, nó sẽ thu hút nhiều hơn những đầu tư từ nước ngoài.

 

Vân Anh-Ngọc Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 779
Đã truy cập: 1912942