Bí thư Tô Xuân Thao cùng đoàn công tác Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán và tiến độ dự án tại xã Ngọc Vừng

13/01/2020 21:33

Sáng ngày 13/01, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đi thăm, chúc Tết quân và dân đảo Ngọc Vừng  và kiểm tra tiến độ Dự án tôn tạo, mở rộng Khu di tích Bác Hồ giai đoạn 3. Đồng chí Tô Xuân Thao-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng một số đồng chí lãnh đạo huyện đi cùng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký-Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chúc tết chính quyền, nhân dân xã đảo Ngọc Vừng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền xã cần rà soát kỹ các đối tượng được thụ hưởng các chính sách trong dịp Tết của Trung ương, tỉnh và địa phương. Đảm bảo tất cả các đối tượng trong diện thụ hưởng đều có quà Tết.  Song song với đó, xã cần làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong, sau Tết; chăm lo, tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, giao lưu để người dân vui xuân, đón Tết trong an toàn, vui tươi, lành mạnh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tặng quà chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã đảo Ngọc Vừng.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã tới thăm, chúc Tết CBCS Bộ đội đảo Ngọc Vừng và Đồn Biên phòng đảo Ngọc Vừng.

Theo báo cáo của các đơn vị, đến thời điểm này, các đơn vị đã xây dựng xong kế hoạch tuần tra, trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ dịp trước, trong và sau Tết; chăm lo, đảm bảo đầy đủ chế độ cho CBCS; tổ chức các đợt thăm, tặng quà nhân dân trên đảo.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tặng quà chúc mừng năm mới tới CBCS Bộ đội đảo Ngọc Vừng và Đồn Biên phòng đảo Ngọc Vừng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp của các đơn vị lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ trên xã đảo Ngọc Vừng và mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần thực hiện nhiệm vụ ở mức cao nhất; duy trì lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đồng thời, phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác ổn định tư tưởng nhân dân, tổ chức các hoạt động đón xuân mới vui tươi, an toàn, thiết thực.

Trước thềm năm mới Canh tý 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới tới quân và dân xã đảo Ngọc Vừng đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký trò chuyện với chiến sĩ làm nhiệm vụ trên đảo Ngọc Vừng.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra dự án Dự án tôn tạo, mở rộng Khu di tích Bác Hồ giai đoạn 3. Dự án có tổng diện tích trên 24.366m2, do huyện làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư trên 14,7 tỷ đồng; được khởi công từ tháng 10/2019, dự kiến sẽ hoàn thiện sau 12 tháng.

Dự án gồm các hạng mục cải tạo: Khu vực nhà trưng bày lưu niệm, nhà bia, khu bếp, khu công trình phụ; các hạng mục xây mới gồm: Nhà quản lý – điều hành, hồ bán nguyệt, cổng, hàng rào và một số hạng mục phụ trợ. Đến nay, dự án đã thi công xong một số hạng mục như: Kè đá kiêm móng hàng rào và kè đá phân thềm, kè đá quanh hồ bán nguyệt, trụ cổng, móng nhà ban quản lý. Tiến độ thi công san nền đạt khoảng 50%; hiện nhà thầu đang thi công tường rào xây gạch và tường nhà ban quản lý.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Khu di tích Bác Hồ thăm đảo Ngọc Vừng là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm giáo dục truyền thống, nhắc nhở thế hệ đi sau luôn ghi nhớ công lao của Bác; đồng thời, đây cũng là địa điểm dừng chân, tìm hiểu lịch sử của du khách khi đến Ngọc Vừng.

Với những ý nghĩa đó, tất cả các hạng mục của dự án đều phải được quan tâm, triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ và chất lượng ở mức cao nhất, hoàn thành đúng theo kế hoạch đặt ra. Đồng chí cũng lưu ý các đơn vị cần nghiên cứu, điều chỉnh quy mô một số hạng mục dự án nhằm đảm bảo tổng thể kiến trúc cũng như cảnh quan công trình.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký kiểm tra tiến độ Dự án tôn tạo, mở rộng Khu di tích Bác Hồ giai đoạn 3.

Hồng Nhung-Phạm Hưng-Đỗ Đạt