Tổ chức vận động 02 hộ gia đình bàn giao mặt bằng phục vụ dự án trên địa bàn huyện Vân Đồn

14/01/2020 05:57

Ngày 13/01, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tổ chức đối thoại, vận động hộ gia đình ông bà: Hoàng Văn Linh, Đỗ Thị Hương thuộc dự án Tuyến đường trục chính trung tâm khu đô thị cái rồng ( đường 58m)  và đại diện ông Đỗ Văn Hoa thuộc hàng thừa kế thứ nhất của bà Hoàng Thị Thiến (Bà Thiến đã chết) thuộc dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư xã Hạ Long

Tại cuộc đối thoại, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đã vận động, thuyết phục đối thoại 02 hộ gia đình chấp hành bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án trên địa bàn huyện. Đại diện các hộ gia đình đã nêu một số đề nghị, kiến nghị liên quan.

Đại diện các hộ gia đình tham gia đối thoại

Đại diện các ban ngành tham gia đối thoại cũng nêu rõ quan điểm và giải thích cho các hộ dân.

Đ/c Lưu Văn Đạt-PGĐ TT Phát triển quỹ đất phát biểu làm rõ một số kiến nghị của các hộ dân

Đồng chí Đặng Tiến Sĩ-Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường, Phó Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất kết luận cuộc đối thoại: Đối với hộ gia đình ông bà Hương Linh đề nghị xem xét, nghiên cứu kỹ lại nội dung phương án bồi thường đối với thửa đất số 107 tờ bản đồ GPMB số 5 để có thông tin phản hồi lại các cơ quan chức năng trước ngày 17/01/2020. Đối với đại diện ông Đỗ Văn Hoa thuộc hàng thừa kế thứ nhất của bà Hoàng Thị Thiến, cuộc vận động đang được tiến hành, ông Đỗ Văn Hoa bỏ về, không ký biên bản mọi nọi dung tại cuộc vận động sẽ được báo cáo Ủy ban nhân dân huyện.

Qua tuyên truyền, vận động các hộ dân không đồng ý bàn giao đất.

Buổi đối thoại với các hộ dân được thực hiện đúng quy trình, quy định,  công khai, minh bạch, làm cơ sở để UBND huyện Vân Đồn thực hiện các bước tiếp theo.

Vân Anh-Đào Tú