Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

17/01/2020 08:11

Trong những năm gần đây, diện mạo của huyện Vân Đồn đang từng ngày thay đổi. Kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Cùng với sự phát triển về mọi mặt của địa phương, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn đặt ra nhiều vấn đề phức tạp mới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an ninh trật tự, nhất là loại tội phạm liên quan đến tài sản, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng... Nhằm tăng cường công tác phối hợp trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, ngày 09/01/2020,  Công an huyện Vân Đồn đã phối hợp với Viện kiểm sát, Đồn biên phòng Ngọc Vừng, Đồn biên phòng Quan Lạn, Hạt Kiểm lâm huyện Vân Đồn tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành giữa Công an - Viện kiểm sát - Đồn biên phòng Ngọc Vừng - Đồn biên phòng Quan Lạn - Hạt Kiểm lâm huyện Vân Đồn.

Đại diện các cơ quan ký Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Nội dung Quy chế tập trung vào việc phối hợp trong việc tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và thông tin liên quan đến tội phạm để đảm bảo xử lý chính xác, kịp thời, đúng thẩm quyền; phối hợp trong việc rà soát, đối chiếu về số liệu tiếp nhận, phân loại các tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và thông tin liên quan đến tội phạm giữa các Cơ quan liên quan với Công an huyện Vân Đồn và phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm.

Tại hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Thanh Tùng - Trưởng Công an huyện Vân Đồn đã đánh giá một số kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị. Đồng chí nhấn mạnh thời gian qua công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được thực hiện cơ bản đảm bảo đúng quy định, hạn chế thấp nhất việc để quá thời hạn giải quyết, tránh bỏ lọt tội phạm. Các đơn vị đã kịp thời trao đổi, thông báo cho nhau để giải quyết dứt điểm những vấn đề này sinh... Đồng thời đồng chí cũng đưa ra một số giải pháp để thực hiện tốt hơn việc phối hợp liên ngành trong thời gian tới.

Đại tá Vũ Thanh Tùng - Trưởng Công an huyện Vân Đồn đánh giá một số kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện ủy Vân Đồn đã biểu dương các cơ quan, đơn vị đã chủ động trong việc tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp mới và sự nỗ lực, quyết tâm của các cơ quan liên ngành trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong thời gian qua. Để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu liên ngành các cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện tốt quan hệ phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật ngay từ cơ sở, đảm bảo mọi hành vi phạm tội phải được kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Đồng chí Tô Xuân Thao- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Vân Đồn dự và chỉ đạo Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Công an - Viện kiểm sát nhân dân, các Đồn Biên phòng, Hạt Kiểm lâm huyện Vân Đồn cùng thống nhất ký kết Quy chế Phối hợp liên ngành phù hợp với các quy định của các bộ luật mới ban hành, nhằm đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm trong tình hình mới ở địa phương.

Công An huyện Vân Đồn