Công an huyện Vân Đồn điều tra khám phá nhanh đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

24/01/2020 13:34

Vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Đồn đã tiến hành điều tra, khám phá nhanh đối tượng Tằng Văn Thông, sinh năm 1992, trú tại thôn 11, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn có hành vi trộm cắp 5,5 kilogram sá sùng khô và 20 kilogram mực khô, tổng trị giá tài sản là trên 42.000.000đ (bốn mươi hai triệu đồng).

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn cho đối tượng Tằng Văn Thông thực nghiệm lại hành vi trộm cắp tài sản của mình

Trước đó, vào hồi 07 giờ 10 phút ngày 02/01/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Đồn nhận được đơn trình báo của chị Vũ Thị Dung, sinh năm 1967, trú tại khu 8, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn về việc tại khu vực kho để hàng hóa hải sản của gia đình chị bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 5,5 kilogram sá sùng khô và 20 kilogram mực khô trị giá 42.000.000đ (bốn mươi hai triệu đồng). Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Đồn đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm vật chứng và xác định đối tượng thực hiện đã hành vi phạm tội. Chỉ trong vòng 03 giờ đồng hồ, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi phạm tội là Tằng Văn Thông, sinh năm 1992, trú tại thôn 11, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn đã triệu tập đối tượng Tằng Văn Thông để làm việc. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tằng Văn Thông đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan Công an tiến hành trao trả lại toàn bộ tài sản cho chị Vũ Thị Dung

Với những thành tích đã đạt được, Công an huyện Vân Đồn đã nhận được thư cảm ơn của gia đình chị Vũ Thị Dung về kết quả điều tra khám phá nhanh tội phạm, làm cơ sở để gia đình chị nhận lại toàn bộ số tài sản bị mất trộm vào ngày 02/01/2020. Đây là nguồn quan tâm, động viên kịp thời từ đó giúp cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Vân Đồn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích hơn nữa, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong thời gian tới./.

Quốc Cường - Công An huyên Vân Đồn