Đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm ở Vân Đồn

22/04/2020 08:23

Song song với công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay huyện Vân Đồn đang tiếp tục chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình, đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

Nhà thầu gấp rút triển khai các hạng mục công trình cải tạo đường tỉnh lộ 334, đoạn từ Km9+600 - Km13+600.

Theo thống kê của phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Vân Đồn, do là Khu kinh tế của tỉnh nên các dự án đầu tư trọng điểm, có số vốn đầu tư lớn đều do các ban của tỉnh làm chủ đầu tư. Huyện chỉ làm chủ đầu tư những dự án nhỏ, liên quan đến sửa chữa, nâng cấp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. 

Năm 2020 tổng số vốn được phân bổ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện là gần 447 tỷ đồng. Trong đó, có gần 20 công trình chuyển tiếp từ nguồn vốn tỉnh và huyện, 36 dự án đang chờ thẩm định khởi công. Đây đều là những dự án, công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tạo động lực mới để địa phương phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai. Đầu năm 2020 đến nay, song song với công tác phòng dịch Covid-19, huyện Vân Đồn đã chỉ đạo Ban quản lý dự án tập trung đôn đốc các nhà thầu bố trí lực lượng, trang thiết bị máy móc kỹ thuật tổ chức thi công các dự án và phối hợp với các phòng, ban liên quan và chính quyền các địa phương thực hiện công tác GPMB, hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án được khởi công mới trong năm 2020 theo đúng tiến độ đã đề ra.

Công trình cải tạo đường tỉnh lộ 334 đoạn từ km9 + 600 – km13 + 600 là một trong những công công trình được triển khai thực hiện từ đầu năm 2020 với chiều dài 4km, tổng mức đầu tư 108,5 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: cạp mở rộng mặt đường đảm bảo bề rộng mặt và đan rãnh; xây dựng vỉa hè, cây xanh và hệ thống rãnh dọc; di chuyển hạ ngầm tuyến cấp điện, chiếu sáng, cáp thông tin viễn thông và đường ống cấp nước. Đây được coi là một trong những công trình quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong việc phát triển hạ tầng giao thông và mỹ quan đô thị của huyện. Xác định được ý nghĩa, vai trò quan trọng đó, Ban Quản lý Dự án công trình huyện Vân Đồn đã tập trung chỉ đạo các nhà thầu ưu tiên bố trí nhân lực, trang thiết bị máy móc kỹ thuật triển khai các giải pháp thi công đạt hiệu quả cao nhất có thể. Tới nay, công trình đã hoàn thành được trên 30% khối lượng công việc đề ra.

Công trình chỉnh trang cảnh quan đô thị khu vực hồ Mắt Rồng (Vân Đồn) hoàn thành 98% kế hoạch thi công.

Cùng với đó, Ban Quản lý Dự án công trình Vân Đồn đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án và phấn đấu hoàn thiện theo đúng tiến độ đã đề ra như: công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường  từ Bưu điện ra Cảng Cái Rồng; cải tạo, nâng cấp tuyến đường trung tâm xã Bản Sen; công trình cải tạo, nâng cấp khắc phục hậu quả mưa lũ gây ảnh hưởng đến tuyến đường Bản Sen – Tân Lập (giai đoạn 2); hạ tầng khu tái định cư phục vụ GPMB khu xen kẹp cảng hàng không xã Đoàn Kết…

Ông Hà Văn Khương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án công trình huyện Vân Đồn, cho biết: Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như tiến độ các dự án đã được giao phó trên địa bàn huyện, ngay từ đầu năm chúng tôi đã thực hiện chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc và thường xuyên lắng nghe và tháo gỡ khăn, đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình thi công. Đồng thời, cũng yêu cầu các nhà thầu nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm những biện pháp cách ly về đeo khẩu trang, thực hiện giữ khoảng cách, tránh tụ tập trước, sau giờ làm việc. Ban tiếp tục thực hiện phối hợp với các phòng ban có liên quan tập trung đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để đáp ứng thời gian thi công. Đồng thời, triển khai hoàn thiện thủ tục, phê duyệt dự án, kế hoạch lựa chọn nhà thầu các dự án khởi công mới và thực hiện mở thầu, lựa chọn nhà thầu thi công xây lắp trong quý II/2020.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3517
Đã truy cập: 2501054