Công an huyện Vân Đồn “Việc khó đi đầu, gian nguy không quản ngại”, nhận được thư cảm ơn của nhân dân.

29/04/2020 14:50

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” với tinh thần “Việc khó đi đầu, gian nguy không quản ngại”, thời gian qua CBCS Công an huyện Vân Đồn đã phát huy cao vai trò, trách nhiệm của mình trong tất cả các mặt công tác, nhất là trong phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vân Đồn không quản ngày đêm, mưa nắng triển khai lực lượng tại 86 tổ, chốt kiểm soát lượng người và phương tiện vào địa bàn huyện và tổ chức tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện để đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sự nỗ lực của CBCS Công an huyện trong thời gian qua được cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, thể hiện qua đó liên tục là những lá thư gửi lời cảm ơn, sẻ chia, cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn đối với tập thể CBCS Công an huyện. Một trong những lá thư, những lời cảm ơn đó là thư cảm ơn của ông Đoàn Ngọc Tuấn, sinh năm 1969, trú tại khu 4, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn về việc:

Vào khoảng 00h05’ ngày 13/4/2020, Công an huyện Vân Đồn nhận được tin báo của ông Đào Trọng Hải, sinh năm 1968, trú tại số nhà 453, khu 4, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn về việc có một người phụ nữ tên Phạm Thị Đan, sinh năm 1968, trú tại tổ 4, khu 4, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn đang đứng trên mái tôn chống nóng tầng 3 của gia đình ông và có ý định nhảy xuống đường tự tử. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã tổ chức triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường để đưa bà Phạm Thị Đan xuống; được biết bà Phạm Thị Đan có tiền sử về bệnh trầm cảm, hoang tưởng, vì vậy công tác giải cứu gặp nhiều khó khăn. Trước diễn biến phức tạp, nhận định bà Đan có thể nhảy bất cứ lúc nào, lợi dụng điều kiện trời tối, nạn nhân mất cảnh giác, lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an huyện Vân Đồn đã nhanh chóng khống chế đưa bà Đan xuống dưới an toàn và đưa đến Trung tâm y tế để kiểm tra sức khoẻ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH  triển khai xe thang đưa người phụ nữ xuống dưới an toàn.

Cảm kích trước sự cố gắng, vất vả và gian nan của CBCS Công an huyện, thay mặt gia đình, ông Đoàn Ngọc Tuấn đã viết thư cảm ơn tới đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, đồng  chí Trưởng Công an huyện Vân Đồn, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Vân Đồn nói chung và Công an thị trấn Cái Rồng, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH nói riêng. Trong thư viết: “Vào đêm ngày 12/4/2020 rạng sáng ngày 13/4/2020, vợ tôi tên là Phạm Thị Đan, sinh năm 1968, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại khu 4, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn có ý định nhảy từ mái nhà tầng 3 xuống đường. Từ lúc phát hiện sự việc trên, các cán bộ chiến sĩ thuộc Công an huyện Vân Đồn đã nhanh chóng tổ chức lực lượng và trang thiết bị phục vụ cứu nạn cứu hộ cho vợ tôi. Sau nhiều giờ đồng hồ thuyết phục, các đồng chí Công an huyện Vân Đồn đã tiếp cận, nhanh chóng ngăn cản được vợ tôi và đưa vợ tôi đến Trung tâm y tế huyện Vân Đồn để khám sức khoẻ, đến nay sức khoẻ của vợ tôi đang dần ổn định. Qua đó, tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh và các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Vân Đồn. Đồng thời tôi xin được gửi lời cảm ơn đến riêng các cán bộ chiến sĩ Công an thị trấn Cái Rồng và Đội Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Vân Đồn về những cố gắng, vất vả, gian nan của các đồng chí.

Chúc toàn thể các đồng chí luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và ngày càng phát triển, thành công trên mọi mặt công tác của mình”.

Tiến Thành - Công An huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 94
Đã truy cập: 1751979