Đại hội Đảng bộ xã Minh Châu lần thứ 25 nhiệm kỳ (2020 – 2025)

06/05/2020 10:16

Trong 2 ngày 4 và 5/5, Đảng bộ xã Minh Châu đã tổ chức Đại hội lần thứ 25 nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tô Văn Hải – PBT thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy.

Quang cảnh Đại hội

5 năm vừa qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 24 nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Châu đoàn kết, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, giành được những kết quả quan trọng như: hoàn thành 18/20 chỉ tiêu của nghị quyết đề ra, phát triển kinh tế, an sinh xã hội được đảm bảo, toàn xã đã không còn hộ nghèo theo tiêu chí mới. Thu nhập bình quân trên đầu người đạt 93 triệu đ/năm, tăng gấp 4 lần so với đầu nhiệm kỳ. Thu ngân sách hàng năm đều vượt so với kế hoạch huyện giao. Cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư xây dựng. Diện mạo của xã có nhiều thay đổi rõ nét. Văn hóa, y tế, giáo dục có bước phát triển. Công tác cải cách hành chính, quản lý nhà nước có nhiều tiến bộ. An ninh – chính trị được giữ vững.Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các phong trào thi đua yêu nước được lan rộng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được chú trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 22 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 88 đồng chí.

Tại Đại hội lần này, Với tinh thần “ Đoàn kết thống nhất, dân chủ đổi mới, sáng tạo và phát triển”, các đại biểu đã tham gia, thống nhất đề ra các chỉ tiêu và giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020 – 2025, đó là: phấn đấu tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản bình quân hàng năm đạt 1.800 tấn/năm. Giá trị ngành dịch vụ, du lịch đến năm 2025 chiếm tỷ trọng 40% trong cơ cấu kinh tế. Thu ngân sách trên địa bàn đạt và vượt kế hoạch huyện giao đầu năm. 4/4 thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện. Tỷ lệ gia đình được công nhận gia đình văn hóa hàng năm đạt 92% trở lên. Phấn đấu xóa nghèo bền vững tiêu chí mới. Mức thu nhập đầu người đến năm 2025 bình quân đạt 155 triệu đ/năm.Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2025 đạt 80% trở lên. Duy trì và giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hàng năm kết nạp đảng viên mới đạt từ 3,5 – 4% trở lên so với tổng số đảng viên của Đảng bộ xã. TỶ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 85%.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Tô Văn Hải – PBT Thường trực Huyện ủy – CT HĐND Huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của Đảng bộ xã Minh Châu trong suốt nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị, nhiệm kỳ 2020 – 2025 Đảng bộ xã sẽ tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Chú trọng nâng cao phương thức lãnh đạo, năng lực, sức chiến đấu của Đảng. Thường xuyên củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức Đảng từ Đảng bộ đến các chi bộ. Quan tâm đến các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Đặc biệt là cần làm tốt công tác bảo vệ môi trường, góp phần phát triển du lịch biển đảo, mang lại nguồn thu nhập cho người dân. Phát huy dân chủ và vai trò của Đảng viên.  Ngăn chặn sai phạm ngay từ cơ sở. Nâng cao chất lượng hoạt động hiệu quả  của chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân trên đảo.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 9 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện. Bầu trực tiếp đồng chí Hoàng Trí Dũng – tái cử làm Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 63
Đã truy cập: 1751948