Đại hội lần thứ IV Đảng bộ Vườn Quốc gia Bái Tử Long nhiệm kỳ 2020 – 2025

10/05/2020 09:07

Ngày 8/5, Đảng bộ Vườn Quốc gia Bái Tử Long đã tiến hành Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đọa Đại hội có đồng chí Nguyễn Danh Hà – Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ VQG Bái Tử Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Công tác quản lý và bảo vệ tài nguyên rừng, biển, cảnh quan và môi trường trong VQG đã được bảo vệ tốt; hàng năm, VQG đã tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng đặc dụng với 22 thôn vùng đệm của VQG; Từ năm 2015 đến nay, VQG đã tổ chức trên 1.600 lượt tuần tra, kiểm soát bảo vệ các nguồn tài nguyên, bắt giữ 51 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp, thủy sản, xử phạt và nộp ngân sách gần 130 triệu đồng. Trong 5 năm qua, không đẻ xảy ra cháy rừng trên địa bàn VQG. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế đã có nhiều chuyển biến tích cực: các dự án, nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp cơ sở được triển khai thực hiện. Hàng năm, VQG cũng triển khai các hoạt động nghiên cứu, giám sát, đánh giá hiện trạng rạn san hô, thảm cỏ biển…giám sát đa dạng sinh học phần rừng, các loài động, thực vật….để phục vụ công tác phát triển và bảo tồn. trong 5 năm, VQG đã tiếp nhận 14 đợt động vật hoang dã từ Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội, Chi cục kiểm lâm với 372 cá thể và 29,1kg động vật hoang dã thả về môi trường tự nhiên trên các đảo của VQG. Với tính toàn vẹn sinh thái, tính đại diện, tính tự nhiên, tính bảo tồn cao, kế hoạch quản lý, bảo tồn và tính pháp lý, VQG Bái Tử Long đã được công nhận là Vườn di sản ASEAN lần thứ 38 và là Vườn di sản ASEAN thứ 6 của Việt Nam.

Trong công tác xây dựng Đảng, đảng bộ luôn đoàn kết, thống nhất, khẳng định được vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đảng viên được nâng cao. Hiện, VQG có 2 chi bộ với 33 đảng viên, hàng năm, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại Đại hội, các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể của nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng được các đại biểu đã tham gia, thống nhất: Trong đó, phấn đấu mỗi năm hoàn thành, nghiệm thu 1 – 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ hoặc 3 – 5 sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp công tác. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp vi phạm. Phối hợp với 3 – 5 tổ chức trong và ngoài nước hợp tác, đầu tư xây dựng và nghiên cứu khoa học tại Vườn Quốc gia. Hàng năm kết nạp đảng viên mới đạt từ 3,5 – 4% trở lên so với tổng số đảng viên của Đảng bộ xã. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 85%, 100% đảng viên được học tập các Nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng và tham gia tập huấn nghiệp vụ theo chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Danh Hà - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và .....

.... tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Danh Hà – Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ VQG Bái Tử Long đã đạt được trong nhiệm kì qua, đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng bộ cần tích cực tổ chức quản lý, bảo vệ tốt tài nguyên rừng, biển, cảnh quan và môi trường; Xúc tiến, đẩy mạnh công tác phát triển du lịch sinh thái; tổ chức nghiên cứu khoa học khu hệ thực vật và động vật rừng, biển, nhất là các loài động, thực vật quý hiếm. Cùng với đó, quan tâm đề xuất cơ chế chính sách phát triển vùng đệm nhằm phát triển sinh kế, giải quyết công ăn việc làm cho cộng đồng dân cư vùng đệm, từ đó giảm áp lực vào nguồn tài nguyên rừng và biển thuộc VQG, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học bền vững. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ đảng viên có phẩm chất vững vàng, nâng cao chất lướng inh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình, xây dựng Đảng bộ, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ VQG Bái Tử Long nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại Đại hội¸đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc Vườn Quốc gia Bái Tử Long tái đắc cử Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 77
Đã truy cập: 1751962