Đại hội Đảng bộ xã Đoàn Kết lần thứ 27 nhiệm kỳ (2020 – 2025)

10/05/2020 09:18

Trong 2 ngày 7 và 8/5, Đảng bộ xã Đoàn Kết cũng đã tổ chức Đại hội lần thứ 27 nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy – Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy.

Quang cảnh Đại hội

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ 26 nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Đoàn Kết đã lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã được chú trọng.Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 33 Đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của toàn đảng bộ lên 154 đồng chí. Hàng năm có trên 80% đạt khá và trong sạch vững mạnh trở lên. Tỷ lệ chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  đạt 90% trở lên. Kinh tế ổn định từng bước tăng trưởng, mức thu nhập bình quân của người dân đạt 55 triệu đ/người/tháng. Đời sống văn hóa được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua từng năm, đến nay trên địa bàn xã chỉ còn 1,2% hộ nghèo.Công tác an sinh xã hội  được quan tâm, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách bầu BCH đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ trước, Đại hội lần này đã đề ra các chỉ tiêu và giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020 – 2025, đó là: phấn đấu tổng sản lượng lương thực bình quân đạt 330 tấn/năm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt phấn đấu vượt 10% trở lên so với kế hoạch giao. Thu nhập bình quân trên đầu người đến năm 2025 đạt 104 triệu đ/người/năm. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2025 đạt 75% trở lên.  Hàng năm kết nạp đảng viên mới đạt từ 3,5 - 4% trở lên so với tổng số đảng viên của Đảng bộ xã. Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90% trở lên.Tuyển quân hàng năm đạt 100%. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Tô Xuân Thao - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư  Huyện ủy đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ xã Đoàn Kết đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị, nhiệm kỳ 2020 – 2025 Đảng bộ xã sẽ tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, tập trung nâng cao phương thức lãnh đạo, năng lực, sức chiến đấu của Đảng. Chỉ đạo nhân dân đổi mới trong sản xuất nông nghiệp, định hướng phát triển ngành dịch vụ thương mại theo hướng bền vững. Tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Tập trung phát triển văn hóa – xã hội đảm bảo hài hòa với phát triển kinh tế, đồng thời đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội. Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của chính quyền. Giữ gìn an ninh chính trị tại địa phương.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ khóa 27

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 9 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện. Đại hội cũng bầu trực tiếp đồng chí Chu Quyết Thắng– tái cử làm Bí thư Đảng bộ xã Đoàn Kết nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đỗ Hiền

Đã truy cập: 1752002