Đại hội Đảng bộ xã Đài Xuyên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 -2025

08/05/2020 09:28

Trong 2 ngày 5, 6/5, Đảng bộ xã Đài Xuyên đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đài Xuyên đã đoàn kết, phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XII đã đề ra: Kinh tế phát triển; Tổng thu các sắc thuế bình quân đạt 225%/năm; Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 43 triệu đồng/người/năm, gấp 2,38 lần so với đầu nhiệm kỳ. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, đồng bộ như công trình đường giao thông nông thôn, nội đồng, nhà văn hóa thôn, trường học, đập nước, đê điều, kè cống…Trong 5 năm tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn gần 39 tỷ đồng.  Văn hoá, xã hội từng bước được nâng lên; Đến nay, 100% thôn có nhà văn hóa, số hộ nghèo từ 148 hộ giảm xuống còn 27 hộ, giảm 22,1% so với đầu nhiệm kỳ. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước có nhiều tiến bộ; an ninh- chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các phong trào thi đua yêu nước được duy trì, nhân rộng và hoạt động có hiệu quả. Chương trình xây dựng Nông thôn mới đã đạt được 15/20 tiêu chí, 44/53 chỉ tiêu.

Các đại biểu biểu quyết công tác nhân sự  tại Đại hội

Việc phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng được quan tâm chỉ đạo, có sự đổi mới về phương pháp theo hướng thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị được cấp ủy đảng quan tâm. Công tác phát triển Đảng được chú trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 38 đảng viên mới, thành lập thêm 2 chi bộ mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 112 đồng chí, 9 chi bộ trực thuộc. Việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng được tích cực chỉ đạo, trong đó tập trung xây dựng và thực hiện tốt các tiêu chí về tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh.

Tổ chức bộ máy ở cơ sở được củng cố, kiện toàn đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảng ủy đã đề ra các chủ trương để tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng về công tác cán bộ cũng như quản lý đội ngũ cán bộ, đồng thời đề cao trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị phát huy dân chủ, thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động.

Việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tập trung đẩy mạnh. Qua đó, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã được nâng lên, góp phần quan trọng vào sự thống nhất ý chí, hành động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại Đại hội lần này, với tinh thần “ Đoàn kết thống nhất, dân chủ đổi mới, sáng tạo và phát triển”, các đại biểu đã tham gia, thống nhất đề ra các chỉ tiêu và giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020 – 2025, đó là: phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 85 triệu đồng/năm. Thu ngân sách vượt trên 10% so với kế hoạch huyện giao. Kinh tế tiếp tục chuyển biến tích cực. Phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2025 giảm xuống dưới 1%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2025 đạt 80%. Tạo việc làm bình quân hàng năm cho 60 – 80 lao động trở lên. Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và xây dựng nông thôn mới nâng cao vào những năm tiếp theo. 100% các thôn trên địa bàn đạt và giữ vững thôn văn hoá. Hàng năm kết nạp đảng viên mới đạt từ 3,5 – 4% trở lên so với tổng số đảng viên của Đảng bộ xã. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 80%...

Đồng chí Trương Thị Hiền - UV BTV, Thủ trương cơ quan thanh tra- kiểm tra Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trương Thị Hiền – UV BTV, Thủ trương cơ quan thanh tra- kiểm tra Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ xã Đài Xuyên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã sẽ tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Chú trọng nâng cao phương thức lãnh đạo, năng lực, sức chiến đấu của Đảng. Thường xuyên củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức Đảng từ Đảng bộ đến các chi bộ. Quan tâm đến các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Phát huy dân chủ và vai trò của Đảng viên, ngăn chặn sai phạm ngay từ cơ sở. Nâng cao chất lượng hoạt động hiệu quả  của chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại biểu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Đài Xuyên Nhiệm kì 2020 - 2025 và  bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy xã tại Đại hội.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện và bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí Lê Hồng Phương – Bí thư Đảng ủy xã Đài Xuyên nhiệm kỳ 2015 – 2020 tái cử và được bầu làm Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 155
Đã truy cập: 1752040