ĐẢNG BỘ XÃ BẢN SEN: ĐẠI HỘI LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

08/05/2020 23:06

Trong 2 ngày mùng 5 và mùng 6/4, Đảng bộ xã Bản Sen đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đến dự có các đồng chí trong Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Quan Lạn, Trạm Ra Đa 480, Ban quản lý VQG Bái Tử Long cụm 5 xã đảo cùng 83 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Đinh Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy xã trình bày dự thảo các văn kiện trình Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các ngành, các cấp mà trực tiếp là Huyện ủy, UBND huyện. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bản Sen đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, phấn đấu cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII đã đề ra.

Hiện nay, trên địa bàn xã có 2 công ty và 191 hộ gia đình trong và ngoài địa phương đang tập trung nuôi trồng thủy sản đem lại hiệu quả kinh tế cao. Diện tích nuôi trồng thủy sản của địa phương khoảng trên 800 ha với sản lượng trung bình đạt 3211 tấn, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Số lượng đàn gia súc, gia cầm duy trì đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra. Tuy nhiên diện tích trồng rừng và trồng cam còn đạt thấp. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt trên 500 triệu đồng , đạt 222% kế hoạch. Trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã đã đạt được 19/20 tiêu chí, 50/53 chỉ tiêu và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2018 giai đoạn 1. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 22,32% xuống còn 3,87%. Hoàn thành Đề án 196 - chương trình 135 đưa thôn Bản Sen ra khỏi thôn đặc biệt khó khăn.  Nhiều công trình xây dựng cơ bản với nguồn vốn lớn đã được đầu tư cho địa phương, tạo nên diện mạo mới khang trang với cơ sở, vật chất hạ tầng đồng bộ.đã cơ bản đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương..

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được quan tâm, chú trọng. Các Chi bộ duy trì nề nếp, chế độ sinh hoạt đúng quy định của Điều lệ Đảng, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt trung bình đạt 95 %. Đến nay 100% cán bộ lãnh đạo chủ chốt của xã có trình độ Đại học và trung cấp lý luận chính trị.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ đề ra mục tiêu là phấn đấu xây dựng xã Bản Sen trở thành vùng cung cấp nguyên liệu tập trung phục vụ cho hoạt động sản xuất, chế biến thủy sản của huyện. Tiếp tục duy trì và mở rộng diện tích trồng cam bản địa, trồng chè Vân để xây dựng thương hiệu theo chương trình OCOP; tạo ra nhiều mô hình phát triển sản xuất có giá trị kinh tế, thu hút được nhiều hộ dân tham gia nhằm làm tốt công tác giảm nghèo bền vững, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Với các chỉ tiêu chủ yếu như: Tổng sản lượng lương thực bình quân đạt 330 tấn/năm. Thu nhập bình quân đến năm 2025 đạt 100 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách nhà nước trên địa bànvượt từ 10% trở lên so với kế hoạch huyện giao. Tổng sản lượng khai thác thủy sản trên địa bàn hàng năm đạt 6.300 tấn…Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2025 đạt 70% trở lên. Đến năm 2025, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 100%. Phấn đầu hàng năm tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1-2 hộ/năm. Phấn đấu giai đoạn 2020 – 2025 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Phấn đấu 85% trở lên Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém, trên 50% Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 90% trở lên; phát triển đảng viên hàng năm đạt 3 - 4% trở lên trên tổng số đảng viên trong Đảng bộ xã.

Các đồng chí trong BCH khóa mới ra mắt và nhận hoa chúc mừng của BCH Đảng bộ huyện

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu 9 đồng chí vào BCH, trực tiếp lấy phiếu tín nhiệm và bầu Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Đinh Trung Kiên tiếp tục tái cử chức Bí thư Đảng ủy xã với tỷ lệ 98,6% . BCH đã họp phiên thứ Nhất  bầu thêm 2 đồng chí vào Ban thường vụ Đảng ủy, 5 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra, bầu 1 đồng chí là Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra. Ngoài ra Đại hội đã bỏ phiếu bầu 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội cũng đã thông qua báo cáo tham gia lấy ý kiến vào văn kiện ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội đảng bộ huyện Vân Đồn nhiệm kỳ 2020 -2025. Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội và thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Mai Duyên

Đã truy cập: 1752009