Đại hội Chi bộ Công ty Cổ phần Thủy sản Cái Rồng nhiệm kỳ 2020 – 2025

10/05/2020 23:13

Sáng 8/5, Chi bộ Công ty Cổ phần thủy sản Cái Rồng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có đồng chí Đào Vương Triều – UV BTV Huyện ủy – Chỉ huy Trưởng BCH QS huyện, đồng chí Triệu Thị Lương – Phó Ban Dân vận huyện ủy và đại diện Văn phòng Huyện ủy cùng 8 đảng viên trong Chi bộ.

Đồng chí Đào Đức Yêm - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 trình bày dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội

Chi bộ Công ty Cổ phần thủy sản Cái Rồng là Chi bộ doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Nhiệm kỳ qua Chi bộ đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, phối hợp với chuyên môn đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm sau cao hơn năm trước, đời sống cán bộ công nhân trong Công ty ngày càng được nâng cao. Đến năm 2019, Công ty sản xuất, tiêu thụ được trên 414.000 lít nước mắm, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường. Sản phẩm nước mắm sá sùng của Công ty tham gia Chương trình OCOP của Tỉnh đạt 4 sao. Doanh thu đạt trên 13 tỷ đồng, lãi 551 triệu đồng. Nộp vào ngân sách Nhà nước gần 1,4 tỷ đồng, lương bình quân người lao động đạt 5,58 triệu đồng. Công ty luôn ổn định sản xuất và liên tục phát triển đảm bảo hài hòa lợi ích của cổ đông và người lao động, không để xảy ra thắc mắc, khiếu nại. Hàng năm Công ty đều hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước, được Cục thuế tặng bằng khen năm 2015 – 2016 – 2017 và các danh hiệu khác. Được UBND Tỉnh tặng bằng khen. Việc chăm lo đảm bảo lợi ích người lao động luôn được quan tâm. Nộp đầy đủ, đúng hạn BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và mua bảo hiểm thân thể cho công nhân lao động.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI, XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đạt hiệu quả tốt. Hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, kết nạp được 3 đảng viên mới, đạt kế hoạch đề ra.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ đặt ra mục tiêu quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Củng cố xây dựng Công ty ổn định về cơ sở vật chất về sản xuất kinh doanh, xây dựng các tổ chức chính trị vững mạnh. Hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh Hội đồng cổ đông đề ra, không ngừng chăm lo đời sống cán bộ công nhân lao động. Hàng năm 100% đảng viên tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có 1 – 2 đồng chí đạt danh hiệu “chiến sĩ thi đua cơ sở”. Kết nạp 2 – 3 đảng viên mới. Chi bộ đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đào Vương Triều – UV BTV Huyện ủy – Chỉ huy Trưởng BCH QS huyện đánh giá cao những kết quả Chi bộ Công ty CPTS Cái Rồng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ đảng viên. Thực hiện tốt các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó có Nghị quyết TW 4 khóa XII gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đảm bảo tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ tay nghề cho người lao động, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống người lao động.

Các đại biểu trực tiếp bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ, trong đó đồng chí Đào Đức Yêm tái trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ. Đại hội còn tiến hành bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

Đại hội cũng đã thông qua báo cáo tham gia lấy ý kiến vào Dự thảo văn kiện ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội đảng bộ huyện Vân Đồn nhiệm kỳ 2020 -2025. Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội và thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Mai Duyên

Đã truy cập: 1751946