Các trường trên địa bàn huyện Vân Đồn đồng loạt tổ chức tuyên truyền nội dung lịch sử địa phương đến tất cả học sinh.

11/05/2020 14:14
  1. Ngày 11/05/2020, tất cả các trường THCS, PTCS và TH trên địa bàn huyện Vân Đồn đồng loạt tổ chức tuyên truyền nội dung lịch sử địa phương đến tất cả học sinh của đơn vị. 

Một giờ tuyên truyền lịch sử địa phương Vân Đồn tại trường TH Hạ Long I

Với mong muốn trang bị thêm cho học sinh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, kinh tế, xã hội, những truyền thống quý báu của mảnh đất và con người Vân Đồn, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THCS, PTCS và TH trên địa bàn huyện chủ động lựa chọn hình thức tuyên truyền sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Học sinh tương tác với Giáo viên trong giờ tuyên truyền lịch sử địa phương Vân Đồn

Đa số các trường lựa chọn hình thức tuyên truyền nội dung lịch sử địa phương Vân Đồn đến học sinh qua giờ chào cờ đầu tuần, giờ hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giờ sinh hoạt lớp hoặc tích hợp trong các giờ dạy lịch sử chính khóa trong không gian lớp học.

Những hình ảnh thực tế, những video tư liệu quý giá và những thông tin bổ ích về mảnh đất xinh đẹp và bao thế hệ con người Vân Đồn dù trải qua nhiều biến cố, thăng trầm vẫn trường tồn và vững bước đi lên đã được các thầy cô lan tỏa đến học sinh qua các giờ học sinh động.

Việc tổ chức tuyên truyền nội dung lịch sử địa phương Vân Đồn trong các trường học đã góp phần giáo dục, phát huy truyền thống yêu nước, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng và Nhà nước; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương Vân Đồn; bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, đạo đức và trách nhiệm của người học sinh trong giai đoạn mới - giai đoạn hội nhập và phát triển; đồng thời thúc đẩy thế hệ tương lai của huyện nhà đoàn kết, ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để góp phần xây dựng quê hương Vân Đồn ngày càng giàu mạnh hơn. Đây cũng là việc làm thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Vân Đồn (24/6/1950-24/6/2020)

Đỗ Mai Hiên - Phòng GD và ĐT Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 897
Đã truy cập: 2309740