Đại hội Đảng bộ Xã Bình Dân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

13/05/2020 08:23

Trong 2 ngày 11 và 12/5, Đảng ủy xã Bình Dân đã tổ chức Đại hội đảng bộ xã Bình Dân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và đề ra những chỉ tiêu mới cho nhiệm kỳ tiếp theo. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Danh Hà, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh Đại hội

Tại đại hội các đại biểu được nghe báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ xã Bình Dân. Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, Ban thường vụ đảng bộ xã Bình Dân khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự thảo Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ xã Bình Dân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xẫ Bình Dân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025…

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX, mặc dù còn gặp không ít những khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp, hướng dẫn, tạo điều kiện của các đoàn thể, phòng, ban, ngành của huyện; sự đồng thuận, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Đảng bộ và nhân dân trong xã đoàn kết khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và giành được những kết quả quan trọng. Hoàn thành 16/19 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX đề ra. Tổng sản lượng lương thực bình quân năm đạt 830,76 tấn (vượt chỉ tiêu nghị quyết  4%), an sinh xã hội đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,26%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt 46 triệu đồng/ người/ năm, gấp 3,07 lần so với đầu nhiệm kỳ. Thu ngân sách hàng năm đều vượt so với kế hoạch huyện giao. Cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư xây dựng, diện mạo của xã có nhiều đổi thay rõ nét; nhiều nhà đầu tư, tập đoàn lớn triển khai các dự án động lực của Khu kinh tế Vân Đồn trên địa bàn mở ra bước ngoặt, cơ hội phát triển mới cho địa phương. Văn hóa, y tế, giáo dục có bước phát triển. Công tác cải cách hành chính, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, các phong trào thi đua yêu nước đực nhân rộng, cuộc vân động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mơí đô thị văn minh được đẩy mạnh. Phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, phong trào xã hội học tập được quan tâm duy trì hoạt động đạt hiệu quả cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của mặt trân tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều tiến bộ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy và các chi bộ có sự chuyển biến tích cực, bộ máy biên chế được sắp xếp, tinh giản, hoạt động có hiệu quả. Vai trò trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu từng bước được phát huy; đời sống nhân dân được cải thiện, nâng lên rõ nét. Đạt được những kết quả trên là sự cố gắng lớn của cả Đảng bộ, sự đóng góp của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Những kết quả đó là tiền đề để Đảng bộ và nhân dân xã Bình Dân bước và nhiệm kỳ mới giành nhiều thắng lợi to lớn hơn.

Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã Binh Dân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu như: Tổng đàn gia súc, gia cầm bình quân hàng năm đạt 13.000 con; tổng sản lượng lương thực bình quân đạt trên 800 tấn/ năm; phấn đấu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt và vượt kế hoạch huyện giao hàng năm; 100% các thôn trên địa bàn giữ vững thôn văn hóa; phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 3%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2025 đạt 65% trở lên; phấn đấu năm 2025 đạt xã nông thôn mới nâng cao…

Đ/c Nguyễn Danh Hà-Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa Đại hội

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Danh Hà - Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu: Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội xã Bình Dân lần này là bầu ra Ban chấp hành đảng bộ xã Bình Dân nhiệm kỳ 2020-2025, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết lần thứ XX. Đồng chí đề nghị các đại biểu dự đại hội phải xuất phát từ yêu cầu và mục tiêu nhiệm vụ của đại hội trong nhiệm kỳ tới đó là đẩy mạnh phát triển kinh tế; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tập trung mọi nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng và các công trình văn hóa. Vì vậy cần phải lựa chọn những đồng chí thật sự tiêu biểu, xuất sắc về năng lực, phẩm chất đạo đức để bầu vào ban chấp hành xã đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Phát huy truyền thống đoàn kết của đảng bộ xã với quyết tâm chính trị cao của các đại biểu dự đại hội, đồng chí tin tưởng đảng bộ và nhân dân xã Bình Dân sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đảng bộ xã lần thứ XX đã đề ra. Xây dựng Bình Dân ngày càng giàu đẹp, văn minh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của huyện Vân đồn trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Bí thư tại đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa XX, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 09 ủy viên, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện thời gian tới và bỏ phiếu giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư Đảng ủy xã. Ban chấp hành khóa mới đã bầu Bí thư Đảng ủy xã và các chức danh trong Đảng theo quy định.

Đại hội bầu ra ban chấp hành khoá XX,  nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Tô Văn Lưu tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Bình Dân khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 159
Đã truy cập: 1752044