Đại hội Đảng bộ Công an huyện Vân Đồn, nhiệm kỳ 2020 – 2025

14/05/2020 09:22

Trong hai ngày 11 và 12/5, Đảng bộ Công an huyện Vân Đồn đã tổ chức Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có Đại tá Vũ Văn Thành - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; về phía huyện có đồng chí Mạc Thành Luân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Vân Đồn đã tập trung lãnh đạo toàn lực lượng, toàn diện các mặt công tác, chiến đấu, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra: Luôn tạo được sự chủ động trong việc nắm tình hình, tập trung lực lượng, biện pháp thực hiện hiệu quả chức năng quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn; chỉ đạo giải quyết kịp thời vấn đề trọng tâm, bức xúc đặt ra trong từng thời điểm nên đã giữ vững được tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong 5 năm, đã xây dựng triển khai 142 phương án, kế hoạch, huy động trên 1.250 lượt cán bộ chiến sỹ bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng của huyện. Chỉ đạo điều tra làm rõ 113 vụ phạm pháp hình sự, bắt 312 đối tượng gây án, tỷ lệ điều tra án trung bình đạt 84,96%, trọng án đạt 83,33%. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh; duy trì, củng cố hoạt động 12 mô hình tự quản về an ninh trật tự và 76 tổ nhân dân tự quản về an ninh trật tự.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có những bước chuyển biến quan trọng. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Công an huyện đã kết nạp 21 đảng viên mới. Hàng năm, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt gần 84%.

Đại biểu biểu quyết nhân sự

Với sự cố gắng của toàn thể Đảng viên, cán bộ chiến sỹ Công an huyện trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện tiếp tục giữu vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh; hàng năm đều được Ban thường vụ Huyện ủy khen thưởng. Trong đó, có 109 tập thể, 212 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng. Nhiều tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đơn vị 3 năm liền từ 2016 đến năm 2018 đạt danh hiệu Quyết thắng, năm 2017 được Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Tổng cục chính trị CAND, năm 2018 cờ đơn vị dẫn đầu khối thi đua của UBND tỉnh, năm 2019 được UBND tỉnh tặng bằng khen. 4 năm liền từ năm 2015 đến năm 2019 đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, được Huyện ủy đánh giá là Đảng bộ tiêu biểu xuất sắc.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Công an huyện Vân Đồn tiếp tục phát huy vai trò tham mưu của lực lượng công an đối với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Chủ động nắm chắc và giải quyết tốt tình hình, giữ vững ổn định chính trị ngay tại cơ sở, bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị - xã hội diễn ra trên địa bàn. Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả các mặt công tác; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới tư duy và phương pháp lãnh đạo, sử dụng hợp lý, hiệu quả biên chế được giao; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính trong nội bộ công an.

Đồng chí Mạc Thành Luân phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Mạc Thành Luân – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đại tá Vũ Văn Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Đảng bộ Công an huyện trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt đánh giá cao việc thực hiện Đề án 106 của Bộ Công an đưa công an chính quy về cấp xã đã góp phần quan trọng trong việc nắm và giữ vững ổn định chính trị ngay từ cơ sở. Các đồng chí nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Công an huyện tiếp tục chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho Cán bộ, chiến sỹ; xây dựng lực lượng tinh nhuệ; Chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động. tăng cường đổi mới các biện pháp nghiệp vụ, đổi mới hình thức, biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ. Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức đảng và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng…

Đồng chí Mạc Thành Luân-PBT, CT UBND huyện và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên tinh thần Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và đổi mới, Đại hội Đảng bộ Công an huyện Vân Đồn, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 7 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đại tá Vũ Thanh Tùng - Trưởng công an huyện tái đắc cử Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện Vân Đồn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngân Hà

Đã truy cập: 1751972