Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn 242 lần thứ IX

14/05/2020 09:48

Trong hai ngày 11 và 12/5, Đảng bộ Lữ đoàn 242 đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Đảng ủy viên, Phó Tư lệnh Quân khu dự và chỉ đạo Đại hội. Về dự còn có Đại tá Nguyễn Huy Hoàng – Phó Chủ nhiệm Chính trị QK3; lãnh đạo một số  Phòng, Ban QK3;Đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo xã Đông Xá nơi đơn vị đóng quân cùng 120 đảng viên tiêu biểu đại diện cho trên 400 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Lữ đoàn 242 đã quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Mệnh lệnh của cấp trên; lãnh đạo đơn vị hoàn thành toàn diện các nội dung, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII đề ra. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng tổng hợp của Lữ đoàn từng bước được nâng lên. Không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, hội thi, hội thao, kết quả huấn luyện hằng năm đều khá, giỏi (tăng 3,4% so với nhiệm kỳ trước); tham gia 23 lần hội thi, hội thao cấp Quân khu và toàn quân, đoạt 5 giải Nhất, 8 giải Nhì tập thể; 16 cá nhân giành thứ hạng cao.

Đại tá Phạm Văn Dương- Chính ủy Lữ đoàn báo cáo chính trị tại Đại hội.

Đảng ủy Lữ đoàn đã đánh giá đúng tình, lãnh đạo ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; làm tốt công tác dân vận, tổ chức gần 9.000 ngày công giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng Nông thôn mới. Đặc biệt, các chương trình như: “Đồng hành cùng quân và dân trên tuyến đảo Đông Bắc”; “Thanh niên tình nguyện – trao quà ấm tình quân dân”,... đã để lại ấn tượng tốt đẹp với Nhân dân trên tuyến đảo. Năm 2018, Lữ đoàn được Bộ Quốc phòng chọn xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật và cải cách hành chính quân sự. Đến nay, đơn vị không có vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, kỷ luật thông thường giảm xuống dưới 0,2%. Công tác tăng gia sản xuất vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra 13,3%. Thực hiện hiệu quả Cuộc vận động 50, đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Năm 2019, Lữ đoàn được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Các đại biểu sôi nổi thảo luận tại Đại hội

Đại hội tập trung thảo luận các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm kỳ tới. Trong đó tập trung xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, có 80-85% khá, giỏi; Lữ đoàn đạt đơn vị huấn luyện giỏi 5 năm liên tục trong nhiệm kỳ. Tự túc 95-100% rau xanh và thịt xô lọc; giá trị thu từ tăng gia sản xuất và dịch vụ hậu cần đạt 1.800.000đ/người/năm. Bảo đảm đầy đủ số, chất lượng, đồng bộ VKTBKT. Đảng bộ Lữ đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Đảng ủy viên, Phó Tư lệnh Quân phát biểu chỉ đạo

Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn ghi nhận và biểu dương kết quả lãnh đạo nhiệm kỳ qua của Đảng bộ Lữ đoàn. Đồng chí yêu cầu, nhiệm kỳ tới, Đảng ủy Lữ đoàn 242 tập trung bám sát nhiệm vụ và tình hình thực tiễn, kịp thời lãnh đạo đơn vị hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ; phát huy kết quả xây dựng đơn vị “Mẫu mực, tiêu biểu”, tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, công tác huấn luyện và luyện tập thuần thục các phương án SSCĐ. Nắm và quản lý tư tưởng bộ đội; không để dịch bệnh và tệ nạn xã hội xâm nhập vào đơn vị; tiến hành tốt công tác dân vận. Nâng cao chất lượng phê bình và tự phê bình gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong toàn đơn vị; nâng cao sức lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, đủ sức lãnh đạo đơn vị bảo vệ vững chắc tuyến đảo Đông Bắc của Tổ quốc.

Đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Lữ đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự ĐHĐB Đảng bộ QK3 lần thứ XI gồm 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết với số phiếu tín nhiệm cao. BCH khóa mới cũng đã tiến hành họp phiên thứ nhất bầu 5 đồng chí vào Ban thường vụ. Đồng thời bầu Đại tá Phạm Văn Dương - Chính ủy Lữ đoàn tái cử chức Bí thư, Đại tá Nguyễn Huy Toàn - Lữ đoàn trưởng, Phó Chính ủy tái cử chức Phó Bí thư đảng ủy. Bầu 5 đồng chí vào Uỷ ban kiểm tra và bầu Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Lữ đoàn.

Các đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, đổi mới các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH khóa mới và bầu ĐB đi dự Đại hội cấp trên.

Mai Duyên

Đã truy cập: 1752012