Đảng bộ xã Vạn Yên: Đại Hội lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025

12/05/2020 22:25

Trong 2 ngày 9 và 10/5/2020, Đảng bộ xã Vạn Yên đã tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ cùng các đồng chí thành viên Tổ duyệt văn kiện và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, trong bối cảnh kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn, thách thức, song với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vạn Yên đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đạt và vượt so với mục tiêu đề ra. Kinh tế có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2019 đạt 40 triệu đồng/người/năm, gấp 1,7% so với năm 2015. Về sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp: thực hiện diện tích trồng cam đạt 183ha; trồng rừng thực hiện 171,8ha; khai thác thuỷ sản đạt 460 tấn/năm; Tổng thu ngân sách 5 năm là 2.177 triệu đồng đạt 138,4%/năm, tăng 28,4% so với  nghị quyết đề ra. Xây dựng cơ bản được quan tâm đầu tư, đáp ứng được nhu cầu học tập, sinh hoạt của nhân dân và  góp phần tạo diện mạo mới trong lộ trình thực hiện nông thôn mới của xã. Đến nay đời sống nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ ngèo giảm năm 2015 là 28,6% xuống còn 4,02% năm 2019. Số hộ đạt gia đình văn hoá hàng năm có từ 85% trở lên. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được chú trọng. Đảng bộ đã thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND xã và thực hiện nhất thể hóa 100% bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn. Tỷ lệ kết nạp đảng viên mới đạt 5%/năm, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vứng mạnh. Công tác quản lý nhà nước có nhiều chuyển biến tích cực; bộ máy chính quyền được củng cố kiện toàn; hoạt động có nhiều đổi mới theo hướng hiệu lực, hiệu quả. Quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Đồng chí Tô Xuân Thao – Bí Thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tô Xuân Thao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần vào thành công chung của huyện. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế cần quan tâm đó là kinh tế phát triển còn chậm chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cụ thể sản phầm nông nghiệp là cây cam bản địa được ưa chuông, song chưa hình thành được vùng quy hoạch tập trung diện tích trồng cam còn nhỏ lẻ, thị trương tiêu thụ chưa ổn định; một số hợp tác xã đi vào hoạt động song vẫn còn nhiều hạn chế, Cùng với đó chương trình xây dựng nông thôn mới chưa hoàn thành theo lộ trình…

Đồng chí Tô Xuân Thao – Bí Thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Bí thư huyện uỷ cũng đã gợi mở về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: đảng uỷ  xã Vạn Yên cần tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất t theo hướng hàng hoá nhất là trong việc trồng và chăm sóc cây cam bản địa, trồng rừng và nuôi trồng, khai thác thuỷ sản một cách bền vững; Tiếp tục tận dụng tối đa các nguồn lực đầu tư của nhà nước khuyến khích nhân dân mở rộng các dịch vụ phục vụ khách du lịch và xây dựng các mô hình du lịch sinh thái, thân thiện; tiếp tục tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, bảo vệ môi trường và quản lý đô thị. Tiếp tục đẩy mạnh Chương trình xây dựng nông thôn mới; Quan tâm phát triển văn hóa – xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; đào tạo nghề và giải quyết việc làm; tiếp tục đảm bảo giữ vững an ninh, quốc phòng. Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ và các chi bộ. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XI, XII), Nghị quyết số 18- NQ/TW, 19 – NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII. Thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2020 của huyện.

Các đại biểu tham gia bầu ban chấp hành Đảng bộ xã Lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 đồng chí. Đại hội cũng đã tiến hành bầu lấy phiếu giới thiệu nhân sự bí thư đảng uỷ xã và bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy xã. Theo đó, đồng chí Nguyễn Hồng Minh được bầu tái đắc cử là Bí thư Đảng ủy xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội ra mắt ban chấp hành khóa mới

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vạn Yên khoá XII, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, các Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã. Đồng thời bầu 9 đại biểu chính thức đi dự đại hội cấp trên.

Thanh Nga

Đã truy cập: 1751976