Chương trình “Lan tỏa yêu thương” – Tập đoàn CEO trao 10 suất quà cho học sinh mắc bệnh hiểm nghèo huyện Vân Đồn

21/05/2020 13:25

Chiều 20/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Tập đoàn CEO (đang thực hiện dự án tại Xã Hạ Long) tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương” trao 10 suất quà, mỗi suất 10 triệu đồng cho học sinh mắc bệnh hiểm nghèo tại các trường học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh chương trình

10 em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo là 10 em đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như em Phan Tiến Đạt, sinh năm 2014, lớp mẫu giáo 5 – 6 tuổi Trường Mầm non Hạ Long bị ung thư tụy giai đoạn cuối, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện tuyến Trung Ương. Bố mẹ không có việc làm ổn định, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Em Nguyễn Đức Duy, học sinh lớp 5A6 Trường Tiều học Đông Xá, bản thân và chị gái đều bị mắc bệnh Thalassaemia, cứ 2 tháng đi lọc máu/lần, bố mới mất vì bệnh ung thư, mẹ không có việc làm ổn định. Em Hoàng Bảo Lâm – Học sinh lớp 7D Trường THCS Đông Xá ung thư hạch giai đoạn 4, mồ côi mẹ, ở với bố, chi phí học tập do chị gái chi trả. Các em còn lại cũng đều đang học ở bậc Mầm non, Tiểu học và THCS, có em bị ung thư xương, ung thư ruột giai đoạn 3, có em ung thư máu, di căn xương, 2 em bị bệnh tan máu bẩm sinh, hàng tháng phải đi truyền máu.

Bà Nguyễn Hải Yến – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vân Đồn chia sẻ: “Thời gian qua, ngành GD&ĐT huyện Vân Đồn luôn có sự quan tâm đặc biệt cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt. Các cô giáo và nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, kêu gọi các tổ chức, cá nhân giúp đỡ trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các em, nhằm động viên, khích lệ các học sinh mắc bệnh hiểm nghèo giảm bớt phần nào khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống”.

Ông Nguyễn Thành Trung - Trưởng Phòng Xây dựng Tập đoàn CEO Vân Đồn phát biểu tại Chương trình 

Ông Nguyễn Thành Trung – Trưởng phòng Xây dựng Tập đoàn CEO Vân Đồn cho biết: “Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn luôn dành một phần lợi nhuận để thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện. Được sự kết nối của Phòng GD&ĐT huyện Vân Đồn, hôm nay chúng tôi có phần quà tặng các cháu mắc bệnh hiểm nghèo nhằm chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ các cháu có điều kiện chữa bệnh và học tập tốt. Qua chương trình tôi cũng mong sẽ có nhiều tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ các cháu vượt qua khó khăn trong thời gian tới” .

Tập đoàn CEO trao 100 triệu đồng cho 10 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo huyện Vân Đồn

Được nhận phần quà từ tập đoàn CEO trao tặng, em Vũ Trung Kiên – Học sinh lớp 6A5 – Trường THCS Thị trấn Cái Rồng chia sẻ: “Hôm nay cháu và các bạn học sinh ở đây rất xúc động khi được nhận món quà của các cô bác ở Tập đoàn CEO. Chúng cháu cảm ơn sự quan tâm của các cô bác. Chúng cháu hứa sẽ sống lạc quan,vượt qua bệnh tật tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và học tập tốt hơn”.

Em Vũ Trung Kiên – Học sinh lớp 6A5 – Trường THCS Thị trấn Cái Rồng chia sẻ tại chương trình

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3102
Đã truy cập: 2122347