CÔNG AN HUYỆN VÂN ĐỒN RA QUÂN TỔNG KIỂM SOÁT PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ.

22/05/2020 13:58

Thực hiện Kế hoạch số 669/KH-CAH ngày 12/5/2020 về việc Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 15/5 đến hết ngày 14/6/2020, ngày 15/5, lực lượng CSGT-TT Công an huyện Vân Đồn phối hợp với các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tổng kiểm tra, kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn.

Nội dung chính mà đơn vị hướng vào trong đợt này là tập trung kiểm tra các loại xe ô tô tải, xe ô tô vận tải hành khách, xe ô tô con và xe mô tô, xe gắn máy. Trong thời gian thực hiện kế hoạch, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển đi bằng một bánh đối với xe 2 bánh, chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn đường bộ, giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện, tự ý thay đổi kết cấu kích thước thùng xe đối với phương tiện giao thông. Cùng với đó, đơn vị sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân trong chấp hành các quy định, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các hành vi phạm pháp luật, thiết thực góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nói chung, ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông nói riêng.

Song song với quá trình công tác,đội CSGT-TT Công an huyện Vân Đồn đã phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt tiến hành tuần tra kiểm soát tại km 57 (trạm thu phí) đường đấu nối cao tốc Hạ Long – Vân Đồn kết quả: Phát hiện và xử lý hành vi vi phạm đối với chủ phương tiện là anh Lê Thế Khánh (1962), trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào hồi 18h22’ đã điều khiển xe ôtô biển số: 14C-286.89 mà trong hơi thở có nồng độ cồn chưa vượt quá 0,25mg/lít khí thở (0,219mg/lít khí thở). Được quy định tại điểm c, khoản 6, điều 5 NĐ100/2019/NĐ-CP.

Đội CSGT-TT Công an huyện Vân Đồn phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đương sắt tiến hành kiểm soát và xử lý vi phạm tại km 57 đường đấu nối cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Ngay trong ngày đầu ra quân, tính đến 21h, ngày 15/5/2020 đội CSGT-TT phối hợp với Công an các xã, thị trấn qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý 74 trường hợp vi phạm, trong đó 08 trường hợp vi phạm về tốc độ; 02 trường hợp xe khách vi phạm về quy định dừng đỗ; 39 trường hợp xe môtô vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm; còn lại là các lỗi vi phạm khác.

Cũng trong thời gian này, đơn vị sẽ đẩy mạnh công tác phòng, chống đua xe trái phép, hành vi cướp giật, trộm cắp tài sản, vận chuyển trái phép chất ma túy, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, buôn lậu, gian lận thương mại…

Lãnh đạo Công an huyện Vân Đồn cũng yêu cầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của Ngành y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công an huyện Vân Đồn