Ban Chỉ huy Quân sự Huyện tặng gạo cho điểm trường Mầm non Bản Đài Van

22/05/2020 21:38

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho các cháu, sáng 21/5, Ban CHQS Huyện Vân Đồn đã tổ chức đến tặng 200kg gạo tám thơm Hải Hậu cho các cháu trường Mầm non bản Đài Van – Xã Đài Xuyên

BCH QS Huyện tặng gạo các cháu điểm trường mầm non Thôn Đài Van

Điểm trường mầm non Bản Đài Van – Xã Đài Xuyên, cách trung tâm huyện Vân Đồn gần 20 km, nơi có 25 em học sinh lứa tuổi từ 3 – 5 tuổi học tập và ăn bán trú tại điểm trường. Hầu hết gia đình các cháu làm nông nghiệp và làm rừng, đời sống còn nhiều khó khăn.

Trung tá Nguyễn Văn Chúc – Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện chia sẻ: “Qua đi khảo sát, chúng tôi thấy các cháu ở điểm trường mầm non Đài Van còn nhiều khó khăn, mỗi ngày các cháu được có 7.000đ tiền ăn, trong khi gia đình không có điều kiện đóng góp thêm, như vậy dinh dưỡng chưa đảm bảo. Vì vậy BCH QS huyện tặng cho mỗi cháu 30kg gạo/tháng, trong vòng 1 năm, chia làm 2 đợt trong năm. Hôm nay chúng tôi đến trao gạo cho các cháu, mong bữa ăn của các cháu được đầy đủ dinh dưỡng hơn để nâng cao thể chất, học tập tốt hơn”.   

 Cô giáo Trương Thị Châm – Hiệu trưởng Trường mầm non Đài Xuyên cho biết: “Trước đây khi mới nhận bàn giao điểm trường, mỗi sáng các cháu đến trường đều mang theo một chai cháo. Đến trưa lắc cháo lên ăn rồi theo các anh chị lớn đi bộ về cách điểm trường 3- 4 cây số, rất là vất vả. Từ khi được sự hỗ trợ của Nhà nước, mỗi cháu được hỗ trợ 120.000 đồng/tháng để ăn bán trú, nay nâng lên là 149.000 đồng. Như vậy mỗi ngày các cháu được 5 - 7.000đ tiền ăn, chúng tôi chia ra nấu 2 bữa cháo cho các cháu. 3 năm nay được sự quan tâm của Phòng Giáo dục, chính quyền địa phương, của Ban CHQS huyện, rồi Công an và một số tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, hỗ trợ thêm gạo và tiền cho các cháu. Chúng tôi đã đảm bảo được 1 bữa cơm và 1 bữa cháo cho các cháu trong ngày, tiền thì chúng tôi mua thức ăn thêm vào nên bữa ăn của các cháu đã được đảm bảo dinh dưỡng hơn. Vì vậy không có cháu nào bị suy dinh dưỡng. Gia đình các cháu rất yên tâm, phấn khởi nên đưa các cháu đi học đều. Rất cảm ơn các cấp, các ngành, Ban CHQS huyện hôm nay đến tặng gạo và thức ăn cho các cháu”.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3123
Đã truy cập: 2122368