Huyện ủy: Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020; sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

21/05/2020 21:45

Vừa qua, tại hội trường nhà văn hóa huyện, Huyện ủy đã tiến hành tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020; sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị, về dự còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện

Quang cảnh hội nghị

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng tại huyện được tăng cường đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến mới và đạt nhiều kết quả quan trọng. Ủy ban kiểm tra các cấp đã tích cực tham mưu cho cấp ủy ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác kiểm tra, giám sát. Chú trọng kiểm tra, giám sát trong các lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh tiêu cực. Qua kiểm tra, giám sát đã chuyển kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 3 tổ chức đảng và 10 đảng viên; kịp thời chấn chỉnh những vi phạm phát sinh trong công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng cơ bản; kiến nghị thu hồi 35 giấy chứng nhận QSDĐ đã cấp không đúng quy định của pháp luật, thu hồi, nộp ngân sách 242,7 triệu đồng. Toàn Đảng bộ huyện thi hành kỷ luật 64 cá nhân, 2 tập thể sai phạm. Việc hợp nhất Cơ quan Ủy ban Kiểm tra- Thanh tra bước đầu có những thuận lợi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo thống nhất nội dung, chương trình kiểm tra, giám sát, thanh tra, tránh chồng chéo về nội dung.

Đ/c Trương Thị Hiền-Thủ trưởng Cơ quan Thanh tra-Kiểm tra trình bày báo cáo tổng kết

Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được nâng lên rõ rệt. Công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng với nhiều hình thức thích hợp. Cán bộ và nhân nhân nhận thứ đúng đắn về vai trò, ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác, từ đó đã tự giác học tập và làm theo.  Nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý được biểu dương, khen thưởng, được giới thiệu và nhân rộng, tạo hiệu ứng tốt, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên được chấn chỉnh, kỷ luật kỷ cương được tăng cường, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị các đại biểu đá làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời bàn giải pháp thực hiện tốt hơn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cũng như việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị trong thời gian tới.

Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật của Đảng và việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt chưa làm được, hạn chế và yêu cầu cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, nhất là người đứng đầu, nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát;  Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung công tác kiểm tra, giám sát vào những lĩnh vực nhạy cảm. Kiểm tra Tổ chức đảng, đảng viên theo Nghị quyết Trung ương 4 gắn Chỉ thị 05 sau kiểm điểm cuối năm với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu; Tham mưu, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng. Tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM. Nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt để lan tỏa sâu rộng trong nhân dân.

Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác thanh, kiểm tra, xử lý kỷ luật trong Đảng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; tặng giấy khen cho 11 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn (2016 – 2020).

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3186
Đã truy cập: 2122431