Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

21/05/2020 21:56

Chiều 20/5, Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Vân Đồn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã được tổ chức tại nhà Văn Hoá huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tiến Dương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, đ/c Tô Xuân Thao – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ cùng các đồng chí trong trường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và các đồng chí đại biểu HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã tíên hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Mạc Thành Luân do nghỉ hưu chờ chế độ; Đông thời tiến hành bầu bổ sung chức danh chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Trương Mạnh Hùng được BTV Tỉnh uỷ điều động về công tác tại Huyện giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện uỷ với kết quả phiếu bầu đạt 100 % số phiếu.

Các đại biểu HĐND huyện tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trương Mạnh Hùng -  Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn sự tín nhiệm của các vị đại biểu HĐND huyện; cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí cũng nhận thức sâu sắc rằng đây là niềm vinh dự và trách nhiệm rất lớn, đòi hỏi bản thân phải tập trung tâm huyết, trí tuệ, phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt trọng trách của mình.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Trên cương vị được giao là người đứng đầu UBND huyện đồng chí sẽ hết lòng dốc sức cùng tập thể UBND huyện phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng và phát triển huyện nhà. Trước mắt sẽ tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm ( 2015 – 2020); xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 24. Chuẩn bị các điều kiện và tổ chức các hoạt động hướng tới và phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 15. Cùng với đó, chủ động tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội với mục tiêu “ Xây dựng khu kinh tế Vân Đồn trở thành đô thị biển đảo xanh, hiện đại, thông minh, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch sinh thái biển; là cửa ngõ giao thương quốc tế, tao ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế. Thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược, đẳng cấp quốc tế”. Để làm được điều đó đồng chí cũng định hưỡng rõ một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: tiếp tục bám sát các mục tiêu, định hướng phát triển quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội và điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt. Cùng với đó, triển khai, thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, GPMB; Quản lý chặt chẽ các mỏ khai khai thác đất; khai thác cát và các hoạt động vận chuyển đi kèm; xử lý dứt điểm, công bằng, minh bạch một số vụ việc sai phạm kéo dài để tạo được lòng dân, tránh gây bức xúc dư luận; Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tinh hình mới, nhất là cán bộ tại bộ phận một cửa của cấp xã, thị Trấn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính, nhất là các dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân và doanh nghiệp; triển khai việc xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn với UBND huyện đảm bảo phận định rõ trách nhiệm và không trùng chéo để tập trung xúc tiến, thu hút đầu tư chiến lược thực hiện các dự án du lịch, dịch vụ công nghiệp, công nghệ cao mang tầm vóc quốc tế.

Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Vân Đồn tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND huyện  và chia tay đồng chí Nguyên Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng tân chủ tịch UBND huyện và tổ chức chia tay đồng chí nguyên chủ tịch UBND huyện về nghỉ hưu chờ chế độ

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3109
Đã truy cập: 2122354