Ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân” năm 2020

23/05/2020 18:07

Sáng ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vân Đồn phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”. Đây là năm đầu tiên triển khai chương trình này theo Quyết định số 1676/QĐ-TTg ngày 21/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”.

Cán bộ, nhân viên gặp gỡ, tuyên truyền các tiểu thương trong chợ Cái Rồng

Với chủ đề “Mở rộng diện bao phủ BHXH hướng đến BHXH toàn dân”, tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm nay sẽ được huyện Vân Đồn tăng cường chỉ đạo sự phối hợp giữa các cấp, ngành, đơn vị để triển khai, thực hiện có hiệu quả. Trong đó, tập trung tuyên truyền, khuyến khích, vận động trực tiếp tới người dân về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Từ đó, thay đổi nhận thức và hành động để người dân tham gia BHXH tự nguyện, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

Tổ chức xuống đường tuyên truyền trên địa bàn thị trấn và các xã trung tâm huyện

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, nhân viên của 2 ngành đã xuống đường diễu hành tuyên truyền và đến từng khu phố, thôn, xóm, khu đông dân cư để phát tờ rơi tuyên truyền, giải thích, trực tiếp hướng dẫn, giúp người dân các thủ tục để tham gia BHXH tự nguyện.

Chị Hồ Thị Hiên – Tiểu thương Chợ Cái Rồng chia sẻ: “Tôi đã tham gia BHXH tự nguyện được hơn chục năm rồi. Tôi thấy BHXH rất tốt, vì tôi là lao động tự do nên khi tham gia BHXH thì sau này tôi sẽ có lương hưu để lo cho bản thân. Thấy được lợi ích của BHXH nên hôm nay tôi cũng cùng với các tư vấn viên của BHXH huyện Vân Đồn tuyên truyền, tư vấn cho các chị em xung quanh đây cùng tham gia”.

Còn chị Nguyễn Thị Hiền – Thôn 9, xã Hạ Long sau khi được tư vấn về các chính sách của BHXH thì chị cũng tham gia ngay, chị vui vẻ nói: Tôi đã từng nghe thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nói về BHXH tự nguyện nhưng do trước đây chưa có điều kiện tham gia và cũng chưa hiểu lắm. Hôm nay được các anh chị bên BHXH huyện tuyên truyền và giải thích cặn kẽ và thấy rất có ích cho bản thân mình nên tôi cũng tham gia luôn”.

Hiện nay, tỷ lệ người dân tham gia BHXH trên địa bàn chiếm 22%, trong đó, tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện vẫn còn ở mức thấp; do đó, để gia tăng số lượng người tham gia BHXH tự nguyện, BHXH huyện Vân Đồn đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Cán bộ, nhân viên gặp gỡ, tuyên truyền các tiểu thương trong chợ Cái Rồng

Bà Nguyễn Thị Lân - Giám đốc BHXH huyện Vân Đồn cho biết:  Để phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu năm 2020 trong 6 tháng đầu năm theo kế hoạch, BHXH huyện Vân Đồn đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung tập huấn cho các đại lý nắm chắc công tác tuyên truyền; Đồng thời thành lập các tổ xuống tận khu dân cư để tuyên truyền đưa chính sách BHXH đến đông đảo nhân dân. Cùng với đó, chúng tôi cũng tăng cường tham mưu cho chính quyền địa phương ban hành các kế hoạch hành động, tuyên truyền tại các địa phương, các khu dân cư thông qua nhiều hình thức để tuyên truyền các chính sách về BHXH tự nguyện để người dân thấy rõ được lợi ích thiết thực của BHXH tự nguyện và tham gia”.

Sau 1 ngày ra quân, các tư vấn viên đã vận động được 55 người tham BHXH tự nguyện với số tiền là 65 triệu đồng.

Ngân Hà- Trung tâm TT & VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1905
Đã truy cập: 2494221