HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG ĐỐI TƯỢNG CAI NGHIỆN MA TÚY TỰ NGUYỆN

11/06/2020 09:39

Công an huyện Vân Đồn phối hợp cùng Chính quyền địa phương vận động anh T, sinh năm 1992, trú tại thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn đi cai nghiện ma túy tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh.

Anh T là người nghiện ma túy từ năm 2016, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện của gia đình và Cơ quan chức năng, anh T nhiều lần nỗ lực cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng nhưng do bản thân không có nghị lực nên không vượt qua được cám dỗ của chất ma túy, cùng với việc bạn bè rủ rê, lôi kéo nên sau bốn năm anh T vẫn không thể cai nghiện được ma túy.

Trước tình hình trên, Công an huyện Vân Đồn đã phối hợp cùng Chính quyền và các ban ngành, Đoàn thể xã Quan Lạn đến tận nhà anh T để tuyên truyền về tác hại ma túy và vận động anh T cai nghiện ma túy tự nguyện. Sau khi được tuyên truyền về tác hại, hệ lụy của nghiện ma túy; được tư vấn, giải thích về các hình thức cai nghiện ma túy, anh T đã có nhận thức đúng đắn và cam kết thực hiện tốt hình thức cai nghiện ma túy tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh.

Đối tượng Nguyễn Văn Cường khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan Công an

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng, nhất là khi tại cộng đồng vẫn còn những đối tượng bán ma túy, tiếp tay cho tệ nạn ma túy, khiến nhiều người nghiện ma túy khó lòng vượt qua được cám dỗ của chất kích thích như anh T. Do đó, Anh T đã tích cực đứng lên tố giác, cung cấp thông tin về đối tượng bán ma túy cho anh T đến cơ quan Công an với mong muốn đẩy lùi ma túy khỏi cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho người nghiện cai nghiện tại gia đình, địa phương.

Căn cứ thông tin tố giác của anh T, Công an huyện Vân Đồn nhanh chóng xác minh, thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1997, trú tại thôn Tiền Hải, xã Minh Châu, huyện Vân Đồn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Ngày 28/5/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Đồn đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tiếp tục mở rộng điều tra theo quy định.

Trong thời gian tới, Công an huyện Vân Đồn tiếp tục tăng cường đấu tranh, trấn áp với tội phạm ma túy, làm giảm tội phạm ma túy trong cộng đồng; đồng thời làm tốt công tác cai nghiện ma túy cho người nghiện, khuyến khích người nghiện ma túy dũng cảm đấu tranh, tố giác đối tượng mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn.

 

Tô Hào - Công An huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 176
Đã truy cập: 2497713