UBND huyện Họp thường kỳ đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

30/06/2020 18:38

Ngày 29/6, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự phiên họp có đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

• Quang cảnh hội nghị
  • 6 tháng đầu năm 2020, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đoàn kết, nhất trí vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tổng sản lượng thuỷ sản 6 tháng ước đạt 18.624 tấn, bằng 58,4% kế hoạch, bằng 130,6% so với cùng kỳ. Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 3.400 ha, bằng 105,2% kế hoạch, bằng 107,8% so với cùng kỳ. Diện tích gieo trồng toàn huyện trước đạt 510 ha, bằng 47,9% so với KH năm, bằng 101,3% so với cùng kỳ. Sản lượng lúa ước đạt 999 tấn, bằng 100% so với cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện ước trồng 310,8 ha rừng tập trung, bằng 51,8% KH. Hoạt động tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ có nhiều tiến bộ.  Hoạt động du lịch, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến Vân Đồn giảm so với cùng kỳ. Lượng khách du lịch đến địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 197.120 lượt, bằng 13% KH, bằng 23% so với cùng kỳ; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 6 tháng ước thực hiện: 769.134 triệu đồng, bằng 87,2% dự toán tỉnh và huyện giao, bằng 267% so với cùng kỳ. Chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay, toàn huyện đạt bình quân 18/20 tiêu chí, 49/53 chỉ tiêu (tăng 01 tiêu chí và 03 chỉ tiêu so với đầu năm 2019); 08/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới”bằng 63,6%. Trong năm, 2020 phấn đấu thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới”, 01 xã phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, xây dựng cơ bản được thực hiện nghiêm túc. Tình hình đất đai trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; số vụ vi phạm về đất đai giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo. Toàn huyện tập trung thực hiện GPMB đối với 58 dự án. Đến nay, 05 dự án đã hoàn thành xong GPMB bàn giao cho chủ đầu tư, 05 dự án đã hoàn thành 95% khối lượng, các dự án còn lại huyện đang tích cực triển khai thực hiện. Công tác cải cách hành chính và hoạt động của Trung tâm hành chính công có nhiều tiến bộ. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ. Quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Trong công tác phòng chống dịch, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19, thành lập 2 tiểu ban giúp việc cho Ban chỉ đạo triển khai các hoạt động giám sát, phát hiện, phòng chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiên, trang thiết bị, vật tư, hóa chết, sinh phẩm để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khoanh vùng, xử lý phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân mắc Covid – 19. Làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn, khử trùng, cách ly.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, UBND huyện xác định cần tiếp tục chỉ đạo, điều hành việc tổ chức thực hiện các nhiệm, giải pháp, phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đã đề ra. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về phòng chống dịch Covid – 19 trong giai đoạn ổn định kinh tế - xã hội; Hướng dẫn nông dân sản xuất đảm bảo tiến độ mùa vụ, chủ động phòng chống dịch bệnh cho cây trồng; Tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra xử lý các trường hợp nuôi trồng thủy sản không theo quy hoạch; Nâng cao chất lượng dịch vụ, quản lý tốt giá cả thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa hanh khô. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, chương trình 135, đề án 196, thực hiện tốt công tác dân tộc. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, quy hoạch, trật tự đô thị, xây dựng, khoáng sản. Tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa – xã hội. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và tập trung làm tốt chủ đề công tác năm 2020 về “ nâng cao chất cán bộ, công chức, viên chức và bảo đảm tăng trưởng bền vững”.

Phát biểu tại phiên họp, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, địa phương đã báo cáo làm rõ những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, lý do và đề xuất phương án khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt các nội dung chủ yếu như: Rà soát lại các công việc còn tồn đọng để tập trung chỉ đạo hoàn thành theo đúng tiến độ; chuẩn bị tốt cho kỳ họp giữa năm Hội đồng nhân dân huyện; Tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của TW, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới; Triển khai hoàn thành dứt điểm việc thẩm định, phê duyệt các gói hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch covid – 19 đảm bảo theo quy định. Đồng chí cũng chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo các chỉ tiêu đề ra; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực. Chú trọng việc giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH Vân Đồn

Đã truy cập: 1752018