Lữ đoàn 242: Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2020

02/06/2020 07:50

Vừa qua, Lữ đoàn BB242 đã long trọng tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2020. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Quang Cường – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Quân khu, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ nhiệm chính trị Quân khu 3. Đồng chí Trương Mạnh Hùng – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện cùng đại diện lãnh đạo địa phương quê hương của các chiến sĩ mới và lãnh đạo xã Đông Xá – nơi đơn vị đóng quân.

Lễ duyệt binh

Năm 2020, Lữ đoàn 242 tiếp nhận và huấn luyện 680 đồng chí chiến sĩ mới của 5 Tỉnh, Thành phố:  Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên và Hòa Bình.

Bước vào thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2020 trong điều kiện Lữ đoàn tiếp tục tổ chức xây dựng cơ bản, cơ sở vật chất, nơi ăn ở còn khó khăn, chưa đồng bộ. Song Lữ đoàn đã tích cực làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện và đón nhận chiến sỹ mới như: Thao trường, bãi tập, sổ sách giáo án, mô hình học cụ; tổ chức tập huấn cán bộ, chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ huấn luyện, quản lý bộ đội và phương pháp tác phong công tác cho đội ngũ cán bộ các cấp. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng chương trình huấn luyện chiến sĩ mới của Bộ ban hành bảo đảm nội dung, thời gian, quân số đạt 100%.

Sau 3 tháng huấn luyện các đồng chí chiến sĩ mới đã trưởng thành và vững vàng về nhiều mặt. Nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; nhiệm vụ và mục tiêu, lý tưởng chiến đấu của Quân đội. Bản lĩnh chính trị, phẩm chất, nhân cách, đạo đức cách mạng của người quân nhân đã từng bước hoàn thiện, sức khỏe được nâng lên, trình độ kỹ thuật, chiến thuật bước đầu đáp ứng được yêu cầu huấn luyện, rèn luyện trong đơn vị; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả kiểm tra 100% nội dung, khoa mục huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% Khá, Giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Quang Cường – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Quân khu  biểu dương kết quả, thành tích của Lữ đoàn đã đạt được trong 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020. Đồng thời yêu cầu sau lễ tuyên thệ, Lữ đoàn cần nhanh chóng điều chỉnh, ổn định tổ chức, biên chế bước vào huấn luyện ngay theo đúng kế hoạch đã xác định. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu lấy thực hành là chính. Tích cực đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị tư tưởng, giữa huấn luyện với rèn luyện thể lực; tăng cường huấn luyện đêm, huấn luyện dã ngoại, huấn luyện cứu hộ, cứu nạn...Xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, luôn luôn cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao. Đồng chí đề nghị các đồng chí chiến sĩ mới cần xác định rõ ý chí quyết tâm, phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng tu dưỡng, trau dồi phẩm chất, đạo đức của người quân nhân cách mạng; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ làm chủ vũ khí trang bị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Ngay sau lễ tuyên thệ, là chương trình duyệt đội ngũ, các bài thể dục tay không và võ thuật của chiến sĩ mới.

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân Đồn

Đã truy cập: 1751974