Trợ giúp pháp lý cho người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện

11/06/2020 12:48

Trong hai ngày 9, 10/6, Trung tâm trợ giúp pháp lý  Tỉnh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện và UBND các địa phương tổ chức hội nghị tư vấn pháp lý cho người dân ở các xã Bình Dân, Đài Xuyên và Vạn Yên. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Tân – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, lãnh đạo phòng tư pháp huyện, lãnh đạo và đông đảo bà con nhân dân ở 3 xã Bình Dân, Đài Xuyên, Vạn Yên.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện đã được nghe lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh truyền đạt chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí của nhà nước, hướng dẫn người dân cách liên hệ khi có nhu cầu cần được trợ giúp về pháp luật; Phổ biến một số nội dung quan trọng của luật Hôn nhân gia đình và một số quy định của pháp luật về các vấn đề thường xảy ra trong cuộc sống. Người dân tham dự cũng đã trực tiếp có những câu hỏi về lĩnh vực mình đang quan tâm cần được trợ giúp gửi đến cán bộ tuyên truyền và đã được hướng dẫn, giải thích ngay tại hội nghị.

 Buổi trợ giúp pháp lý có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với những người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện. Sau khi tham dự hội nghị này, nhiều người dân đã có thêm một địa chỉ để nhận sự tư vấn, hướng dẫn về các quy định của pháp luật, đảm bảo quyền, lợi ích cho bản thân, gia đình mình. Đồng thời tránh các hành vi vi phạm pháp luật do thiếu hiểu biết.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 277
Đã truy cập: 2497814