Hội LHPN huyện Vân Đồn tổ chức chương trình "Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương" năm 2020

24/06/2020 14:51

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Vân Đồn, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và hưởng ứng Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, trong 02 ngày 21 và 22/6/2020, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Vân Đồn phối hợp với Đảng uỷ xã Quan Lạn và Đồn Biên phòng Quan Lạn tổ chức chương trình "Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương" năm 2020.

Các hội viên tham gia giúp vận chuyển vật liệu xây nhà cho hội viên Điệp Thị Minh- thôn Bấc- xã Quan Lạn

Chương trình được tổ chức với các nội dung mang nhiều ý nghĩa như: Trao tặng quà hỗ trợ các trường hợp khó khăn và trao hỗ trợ mô hình kinh tế; các hoạt động tuyên truyền, vận động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa; chương trình hãy làm sạch biển; tổ chức giải bóng chuyền hơi các Câu lạc bộ phụ nữ huyện Vân Đồn năm 2020; tổ chức giao lưu văn nghệ; tổng kết đề án 279 “ phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020 ”; tổng kết chương trình  “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; tổng kết chương trình “ Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương” giai đoạn 2018-2020.

Đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo, phụ nữ khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Tại xã Quan Lạn, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo, phụ nữ khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tặng 170 kg túi sinh học và 60 chậu hoa cho xã Quan Lạn, Đồn Biên phòng Quan lạn.

Cũng trong hoạt động này, đoàn đã tổ chức Chương trình "Hãy làm sạch biển", chương trình đã thu hút đông đảo nhân dân và cán bộ chiến sĩ Biên phòng trên địa bàn tham gia, giúp thu gom và xử lý lượng lớn rác thải với chiều dài khoảng 2km đường bờ biển.

 Đoàn tham gia chương trình hãy làm sạch biển tại bãi biển Thái Hòa- xã Quan Lạn

Ngay sau đó, đoàn đã đến trao quỹ "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Điệp Thị Minh ở thôn Bấc, xã Quan Lạn với số tiền 30 triệu đồng và giúp gia đình vận chuyển vật liệu xây nhà.

Đoàn trao Quỹ "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Điệp Thị Minh

Đây là những việc thiết thực, vô cùng có ý nghĩa, không chỉ thể hiện tình cảm gắn bó, đoàn kết, trách nhiệm giữa các đoàn thể, tổ chức với những vấn đề của cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ môi trường biển, mà còn góp phần giúp đỡ động viên những gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hội LHPN huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong chương trình "Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương" năm 2020

Nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Vân Đồn đã khen thưởng cho 10 tập thể, 6 cá nhân vì có thành tích trong thực hiện đề án 279 “ phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020 ”. Khen thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương và hướng về biển đảo quê hương giai đoạn 2018-2020.

Thanh Tùng - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 217
Đã truy cập: 2318400