Vân Đồn: Lễ mít tinh và ra quân hưởng ứng Ngày quốc tế phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý 26-6

26/06/2020 15:05

Sáng 26/6, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Lễ mít tinh và ra quân hưởng ứng Ngày quốc tế phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý 26-6 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, hãy hành động vì cộng đồng không ma tuý”. Tham dự có đồng chí Tô Xuân Thao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Đ/c Trưởng Công an huyện Vân Đồn phát động phong trào

Trong thời gian qua, Huyện Vân Đồn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn triển khai thường xuyên liên tục, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phòng, chống ma túy và tệ nạn ma túy; và chỉ đạo Công an huyện liên tục tổ chức các đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm gắn với các đợt cao điểm phòng phòng ma túy và tệ nạn xã hội góp phần ổn định an ninh trật tự ở địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an huyện đã  bắt, xử lý hình sự 11 vụ, 19 đối tượng phạm tội về ma túy; xử lý hình sự 01 vụ, 03 đối tượng về hành vi tàng tàng trữ trái phép chất chất ma túy…Tình trạng người nghiện có xu hướng trẻ hóa, thủ đoạn hoạt động của tội phạm này ngày càng tinh vi hơn. Theo rà soát, thống kê toàn huyện hiện có 202 người nghiện ma túy, trong đó có 130 người nghiện được điều trị, Methadone đang sinh sống tại cộng đồng…

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh, đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đề nghị: Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, để làm tốt công tác phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm về ma túy nói riêng. Các cấp, các ngành từ huyện đến xã cần thực hiện tốt chức năng quản
lý nhà nước đối với công tác phòng, chống ma tuý trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, cảnh báo toàn xã hội, nhất là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên về hiểm hoạ ma tuý đối với con người và xã hội bằng nhiều biện pháp và hình thức thiết thực, hiệu quả thông qua nhà trường, gia đình, trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các tổ chức, đoàn thể... Xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về phòng, chống ma tuý phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị, gắn với các mô hình, câu lạc bộ phòng, chống tội phạm hiện đang triển khai. Mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong phòng, chống ma tuý, có trách nhiệm tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và nhân dân nơi cư trú thực hiện tốt các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy.

Hưởng ứng Tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6, Các cấp, các ngành, các lực lượng, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện bám sát vào các nội dung nhiệm vụ đã triển khai, nâng cao về nhận thức, ý thức trách nhiệm, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn, thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của công tác phòng chống ma tuý nói chung, thực hiện có chất lượng, hiệu quả Tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý nói riêng, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi ma tuý ra khỏi đời sống xã hội. Ngay sau lễ phát động, Công an huyện cùng lực lượng đoàn viên thanh niên huyện tổ chức diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy trên địa bàn.

Các đoàn tham gia mít tinh