Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thương cảng Vân Đồn”

29/06/2020 12:50

Hưởng ứng tháng nhân đạo và chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2020, sáng ngày 28/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Huyện Vân Đồn đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Thương cảng Vân Đồn” tại xã Quan Lạn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Minh – UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Ninh. Về phía huyện có đồng chí Trương Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng một số phòng, ban của huyện và lãnh đạo hai xã Quan Lạn và Minh Châu.

Đ/c Đào Văn Vũ-PCT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện kêu gọi tất cả các tập thể, cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của tất cả mọi người với đồng bào Việt Nam.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phối kết hợp chặt chẽ giữa các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, ngày hội hiến máu đã thu hút được đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên hai xã Minh Châu, Quan Lạn tham gia. Đây là năm thứ 3 huyện Vân Đồn tổ chức hiến máu tình nguyện tại xã Quan Lạn. Qua đó, nhận thức hiến máu cứu người đã dần hình thành ý thức của đông đảo người dân các xã đảo của huyện Vân Đồn.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia hiến máu

Buổi ra quân đã thu được 88 đơn vị máu, đạt 110% kế hoạch đề ra.

Cũng tại Lễ ra quân, từ nguồn quỹ chữ thập đỏ trong chương trình phát động tháng nhân đạo, huyện Vân Đồn đã tặng 5 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Quan Lạn.

Huyện đã tặng 5 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Quan Lạn.

Ngân Hà- Trung tâm TT & VH

Đã truy cập: 1752028