Hội nghị UB MTTQ Việt Nam huyện Vân Đồn lần thứ 4, Khóa XX

11/07/2020 06:20

Chiều 9/7, UB MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ 4, Khóa XX nhằm đánh giá kết quả Chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; sơ kết 5 năm thực hiện Luật MTTQ VN trên địa bàn huyện và kiện toàn Ủy viên UB MTTQ huyện khóa XX. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT Huyện ủy – CT HĐND huyện.

Đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT Huyện ủy – CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

6 tháng đầu năm, UB MTTQ huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy; Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của UB MTTQ Tỉnh; phối hợp chặt chẽ với UBND, các cơ quan, ban, ngành có liên quan triển khai có hiệu quả các nội dung chương trình công tác trọng tâm đã đề ra. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, tình hình tư tưởng đồng bào các dân tộc thiểu số; đoàn kết, tập hợp, động viên các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động , góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Phát động nhân dân tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 có hiệu quả, thực hiện tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tổng số tiền trên 512 triệu đồng và 11 tấn gạo. Phối hợp tiếp nhận, phân bổ và cấp phát tiền, hàng hóa hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, nhân rộng các mô hình “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của LĐLĐ, mô hình “Sản xuất, kinh doanh giỏi” của Hội Nông dân, mô hình “Tổ liên gia đoàn kết tự quản” ở Khu 4 – TTCR…

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc Hội, ĐB HĐND Tỉnh, ĐB HĐND Huyện; tham gia tiếp công dân định kỳ tại trụ sở tiếp công dân huyện; thực hiện giám sát việc tiếp công dân và giải quyết đơn thư của các cơ quan, đơn vị; MTTQ các xã, thị trấn tham gia tiếp công dân, phối hợp với chính quyền giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân theo quy định. Phối hợp tuyên truyền công tác GPMB, việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Phối hợp giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện; giám sát đột xuất, thường xuyên không báo trước tại Trung tâm hành chính công và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả các xã, thị trấn. Thông qua các hoạt động giám sát, phản biện xã hội góp phần tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Các đại biểu biểu quyết bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XX

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả MTTQ từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong 6 tháng qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh MTTQ từ huyện tới cơ sở cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống MTTQ; tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp; xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện giám sát các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid – 19. Phối hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt trong công tác GPMB, chương trình xây dựng NTM; phối hợp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XX đối với đồng chí Đào Minh Ngọc – Bí thư Đoàn Thanh niên Huyện.

Đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT huyện ủy trao bằng khen của TW MTTQ Việt Nam cho 1 tập thể và 1 cá nhân

Nhân dịp này đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT Huyện ủy đã trao bằng khen của TW MTTQ Việt Nam cho Ban công tác Mặt trận Thôn Ngọc Nam – xã Ngọc Vừng và cá nhân bà Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch UB MTTQ Huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019.

xb.vandon