Hội LHPN huyện Vân Đồn sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

11/07/2020 12:46

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi lao động, sản xuất chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và hưởng ứng Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động. Các cấp Hội LHPN huyện Vân Đồn đã và đang thực hiện nhiều phong trào thi đua thiết thực, ý nghĩa.

Ngay từ những ngày đầu năm, Hội liên hiệp phụ nữ đã phát động trong toàn hệ thống Hội đợt thi đua đặc biệt để chào mừng Đại hội Đảng các cấp gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, đồng thời định hướng cơ sở bắt tay vào thực hiện ngay các công trình, phần việc cụ thể. Từng cấp Hội đều chọn ít nhất một công trình thiết thực riêng cho đơn vị mình; khắc phục những khó khăn trong giai đoạn toàn xã hội chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 để tổ chức, thực hiện các công trình, phần việc đảm bảo tiến độ đã đề ra. Đến thời điểm này, 12/12 Hội LHPN các xã, thị trấn đang hoàn thành các công trình, phần việc chào mừng Đại hội các cấp, tạo khí thế thi đua hăng say trong các hội viên phụ nữ.

Hội LHPN phối hợp với các ban ngành đoàn thể đến thăm gia đình hội viên nghèo

 Nổi bật là Chương trình "Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương" năm 2020. Đoàn đã đến trao quỹ "Mái ấm tình thương" cho gia đình hội viên Điệp Thị Minh thuộc diện hộ nghèo ở thôn Bấc, xã Quan Lạn với số tiền 30 triệu đồng và giúp gia đình vận chuyển vật liệu xây nhà. Chương trình không chỉ thể hiện tình cảm gắn bó, đoàn kết, trách nhiệm giữa các đoàn thể, tổ chức với những vấn đề của cộng đồng,  mà còn góp phần giúp đỡ động viên những gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu “Quân dân đoàn kết- Thắm tình biển đảo” với cán bộ cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp PNVN, do Hội LHPN huyện Vân Đồn tổ chức thực hiện. Tại xã Quan Lạn, đoàn đã trao tặng hơn 50 chậu hoa, cây cảnh; tặng 170kg túi sinh học cho xã Quan Lạn, Đồn Biên phòng Quan lạn. Qua đó, nhằm tuyên truyền, hưởng ứng phòng chống rác thải nhựa và trang trí khuôn viên, cảnh quan môi trường xã góp phần xây dựng nông thôn mới sáng-xanh-sạch-đẹp. Tại đây, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo, phụ nữ khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Công ty cổ phần Quốc tế Lead Việt đã phối hợp với Hội LHPN huyện hoạt động truyền thông về sức khỏe cộng đồng đã trao hỗ trợ 01 mô hình phát triển sản xuất 50 con gà giống, thức ăn, thuốc và dụng cụ nuôi cho hội viên nghèo thuộc thôn Tân Phong, xã Quan Lạn; Trao tặng 01 xe đạp, 3 cặp sách, 01 quạt điện cho hội viên Vũ Thị Hoa thôn Tân Phong; Trao tặng 01 xe đạp, 03 cặp sách, 01 quạt điện cho cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Khánh thôn Yến Hải. Các thành viên trong Câu lạc bộ doanh nghiệp nữ cũng trao 03 xuất quà, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho các hội viên hộ cận nghèo và cháu Hoàng Khánh Huyền thuộc diện mồ côi cả cha và mẹ.

Chương trình "Hãy làm sạch biển" tại bãi biển thôn Thái Hòa xã Quan Lạn đã thu hút đông đảo nhân dân và cán bộ chiến sĩ Biên phòng trên địa bàn tham gia, giúp thu gom và xử lý lượng lớn rác thải với chiều dài khoảng 2km đường bờ biển. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của ô nhiễm môi trường, góp phần đẩy mạnh phong trào "chống rác thải nhựa", qua đây vận động người tiêu dùng từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, thân thiện với môi trường; đồng thời tiếp tục củng cố, nâng chất thực hiện tốt các mô hình bảo vệ môi trường hiện có như: Mô hình 5 không, 3 sạch; mô hình biến rác thải nhựa thành tiền…

Hội LHPN huyện tổ chức chương trình hãy làm sạch biển tại xã Quan Lạn

Hưởng ứng chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch của huyện. Trong chương trình "Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương" năm 2020, Hội LHPN huyện Vân Đồn đã tổ chức chương trình giải Bóng chuyền hơi các Câu lạc bộ phụ nữ huyện Vân Đồn năm 2020. Tham gia giải đấu gồm 6 đội với 60 vận động viên đến từ các xã: Đông Xá, Hạ Long, Quan Lạn, Minh Châu, Bản Sen, Ngọc Vừng. Các vận động viên tham gia thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp mắt và hấp dẫn. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Minh Châu, giải nhì xã Quan Lạn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao nhiều giải phụ cho các đội tham gia thi đấu như: Hoa khôi bóng chuyền, Vận động viên xuất sắc nhất, vận động viên trẻ triển vọng, vận động viên cao tuổi nhất... Thông qua chương trình nhằm khuyến khích, động viên, duy trì và phát triển phong trào Bóng chuyền hơi trong phụ nữ toàn huyện, tích cực thực hiện phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Qua đó, tạo điều kiện cho các Câu lạc bộ bóng chuyền hơi của Hội LHPN các cơ sở trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, đoàn kết, phát triển.

Cùng với các hoạt động của Hội LHPN huyện, tại tuyến cơ sở, Hội LHPN các xã - thị trấn cũng đã tổ chức phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bằng những công trình, phần việc phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; đảm bảo xây dựng và duy trì ít nhất 01 hoạt động, mô hình bảo vệ môi trường, “chống chất thải nhựa”, “nói không với túi nilon”, phát huy vai trò phụ nữ  trong tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch Hội LHPN huyện Vân Đồn cho biết: Để các phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng đạt hiệu quả, tạo sức lan tỏa, Hội đã chỉ đạo các cấp hội đăng ký thực hiện các công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Qua đó, tập trung hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình; duy trì tốt các hoạt động tương trợ, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Các hoạt động của chương trình tuy nhỏ và mới chỉ ở bước đầu nhưng đã mang ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục truyền thống quê hương đất nước, truyền thống của Hội Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ cho các cán bộ hội viên phụ nữ, đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng dân cư trong việc giữ gìn vệ sinh bảo vệ môi trường. Việc hướng về cán bộ chiến sĩ, hướng về biển đảo quê hương góp phần tăng cường tình đoàn kết quân- dân, động viên, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang chắc tay súng, yên tâm giữ đảo, giữ biển, bảo vệ bình yên cho Tổ quốc. Thông qua chương trình góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, phụ nữ và nhân dân vùng đồng bào dân tộc và các xã đảo; khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực, huy động sự chung tay, góp sức của xã hội đồng hành cùng phụ nữ xây dựng địa bàn biên giới, địa bàn hải đảo vững mạnh, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh Tổ quốc trong hình mới.

Bằng những việc làm cụ thể, các cấp Hội LHPN huyện đã có những đóng góp tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp PNVN.            

Thanh Tùng - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1621
Đã truy cập: 1808201