Ban CHQS huyện thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

23/07/2020 20:28

Ngày 23/7, BCH Quân sự huyện Vân Đồn do đồng chí Thượng tá  Nguyễn Quảng Thanh, Chính trị viên Ban CHQS huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà 05 gia đình thương, bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Đoàn đến thăm, tặng quà đình bà Vũ Thị Nga, vợ liệt sỹ và thờ cúng mẹ Việt Nam Anh Hùng, thuộc khu 5 thị trấn Cái Rồng

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Vũ Thị Nga, vợ liệt sỹ và thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thuộc khu 5 thị trấn Cái Rồng; gia đình bà Phùng Thị Xuân - thờ cúng liệt sỹ, thôn Đài Làng, xã Vạn Yên. Đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh: Phạm Văn Lĩnh - thương binh 4/4, thôn Xuyên Hùng, xã Đài Xuyên; thương binh 2/4 - Từ Văn Voòng, thôn Bồ Lạy, xã Đoàn Kết; thương binh 3/4 - Lê Quang Mẫn, thôn 9 xã Hạ Long.

Đoàn đến thăm, tặng quà ông Lê Quang Mẫn, thôn 9 xã Hạ Long

Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống các thương, bệnh binh và gia đình. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao của các thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước. Chiến tranh đã  đi qua, nhưng  các đồng chí thương binh, bệnh binh vẫn từng ngày, từng giờ phải tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Với tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế”, các đồng chí hãy cố gắng vượt qua nỗi đau thể xác, sống vui, sống khỏe, sống có ích là gương sáng cho các thế hệ noi theo,tiếp tục đóng góp công sức phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Được biết cũng trong dịp này, Ban CHQS huyện đã hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vũ Thị Nga, vợ liệt sỹ và thờ cúng mẹ Việt Nam Anh Hùng, thuộc khu 5 thị trấn Cái Rồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Thanh Tùng-Trung tâm TT&VH huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 632
Đã truy cập: 3489425