Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống ngập úng, sạt lở do mưa lớn tại Vân Đồn

17/08/2020 10:44

Sáng 16/8, đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó và triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống ngập úng, sạt lở do mưa lớn tại huyện. Cùng đi có đồng chí Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và huyện.

Lãnh đạo huyện đề xuất với đồng chí Cao Tường Huy, PCT UBND tỉnh về việc xử lý điểm sạt trượt đầu tuyến từ km60+100 đến km60+ 300 thuộc địa bàn xã Đoàn Kết

Trong những ngày vừa qua trên địa bàn huyện mưa lớn kéo dài, có thời điểm lượng mưa lên tới 300mm đã gây sạt trượt trên một số tuyến giao thông trên địa bàn. Kiểm tra tại điểm sạt trượt đầu tuyến từ km60+100 đến km60+ 300 và đoạn đường 15km thuộc địa bàn xã Đoàn Kết, đồng chí Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện cần triển khai ngay phương án cảnh báo, đảm bảo an toàn cho người dân qua lại và công nhân thi công.

Đồng chí Cao Tường Huy, PCT UBND tỉnh kiểm tra điểm sạt lở trên tuyến đường vào khu công viên phức hợp giải trí cao cấp tại xã Vạn Yên

Đối với tuyến đường vào Khu công viên phức hợp giải trí cao cấp tại xã Vạn Yên cũng đang xảy ra sạt trượt với khối lượng đất đá tràn xuống, đồng chí yêu cầu huyện khẩn trương bố trí máy móc, phương tiện bốc xúc đất đá đảm bảo giao thông, đồng thời đặt biển cảnh báo, lên phương án tổng thể xử lý điểm sạt trượt này đảm bảo an toàn lâu dài.

Đồng chí Cao Tường Huy, PCT UBND tỉnh yêu cầu nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện thi công dứt điểm, tránh ngập úng cục bộ

Kiểm tra khu vực thi công hệ thống thoát nước trên tuyến đường trục chính Trung tâm Khu đô thị Cái Rồng, đồng chí yêu cầu nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện thi công dứt điểm, hoàn thành sớm đoạn cống và thực hiện trải thảm nhựa, tránh ngập úng cục bộ. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vân Đồn phải giám sát chặt chẽ chất lượng thi công của nhà thầu.

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân Đồn