Quảng Ninh: Kết quả công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trong 6 tháng đầu năm 2020

01/08/2020 08:10

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Ninh đã có báo cáo số 352/BC-TNMT về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Theo báo cáo, đối với lĩnh vực quản lý nhà nước về tài nguyên nước trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở đã tham mưu UBND tỉnh tham gia ý kiến, rà soát, đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 82/2017/NĐ-CP của Chính phủ với Bộ Tài nguyên và Môi trường; báo cáo UBND tỉnh liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ, khai thác sử dụng nước dưới đất công trình giếng khoan đã được tìm kiếm, thăm do tại xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn và xã Cái Chiên, huyện Hải Hà và chủ trương khai thác, sử dụng nước dưới đất phục vụ cấp nước sinh hoạt cho cảng ICD của Công ty cổ phân Thành Đạt tại phường Hải Yên, TP. Móng Cái.
 
Bên cạnh đó, Sở đã phối hợp với UBND thành phố Hạ Long tổ chức giám sát hoạt động trám lấp giếng khoan của Công ty FLC; trả lời đề nghị của các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động khai thác nước; hướng dẫn các công ty thủy lợi thực hiện hành lang bảo vệ nguồn nước; thẩm định đề cương dự toán lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt cho các hồ chứa nước do Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập Quảng Ninh quản lý, vận hành, khai thác.
 
Cùng với, đó, Sở đã báo cáo, xin hướng dẫn của Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) về việc triển khai thực hiện Thông tư số 47/2017/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước thuộc phạm vi quản lý của địa phương.


 
Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, trong 6 tháng cuối năm Sở sẽ tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực tài nguyên nước như sau: Chủ động rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp khai thác nước mặt, nước dưới đất, xả nước thải trái phép theo quy định của Nghị định số 36/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoảng sản. Đồng thời, yêu cầu các chủ công trình khai thác nước mặt thực hiện dỡ bỏ công trình, chủ công trình khai thác nước dưới đất thực hiện tram lấp những giếng khai thác nước trái phép; kịp thời phát hiện và xử lý các “điểm nóng” gây ô nhiễm nguồn nước, không để xảy ra các sự cố ô nhiễm môi trường.
 
Kiểm tra, rà soát việc sử dụng và hiệu quả các dự án có sử dụng kinh phí sự nghiệp môi trường tỉnh; tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến tuyên truyền triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường cho cán bộ, công chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư; tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường theo hướng đơn giản, gọn nhẹ, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Sở TNMT tỉnh Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 280
Đã truy cập: 2318463