Chi trả tiền đền bù GPMB dự án tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng cái sau điều chỉnh

01/09/2020 17:23

Ngày 25/7, 10/10 hộ dân trên địa bàn huyện đã đồng ý bà giao trước mặt bằng bổ sung phục vụ Dự án Đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, ngay sau đóTrung tâm phát triển quỹ đất  huyện đã tập trung việc hoàn thiện các phương án bồi thường và đến chiều 1/9, Trung tâm đã thực hiện việc chi trả tiền tới 100% các hộ dân bị thu hồi đất.

                          Các hộ dân ký phương án bồi thường GPMB trước khi nhận tiền

Tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh đi qua Thôn Xuyên Hùng và bản Đài Van của xã Đài Xuyên với tổng chiều dài 11,1km, liên quan đến 10 hộ dân với tổng diện tích đất phải thu hồi là 39,81 ha. Trong đó có 2 hộ có diện tích đất nuôi trồng thủy sản, các hộ còn lại có diện tích đất rừng, không có diện tích đất ở. 100% phương án bồi thường GPMB đã được UBND huyện phê duyệt. Tổng số tiền huyện thực hiện đền bù cho 10 hộ là trên 2,5 tỷ đồng. Trong đó hộ nhận nhiều nhất là hơn 600 triệu đồng, hộ nhận thấp nhất là trên 14 triệu đồng. Các phương án GPMB đều đã được chuyển tới người dân theo quy định và người dân đều đồng thuận nhận tiền đền bù.

Ông Nguyễn Văn Thanh nhận tiền đền bù GPMB tại Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn

Ông Nguyễn Văn Thanh – Thôn 12 – xã Hạ Long vừa nhận số tiền đền bù GPMB của gia đình phấn khởi cho hay: “Dự án trước, gia đình tôi bị thu hồi gần 3ha rừng, nhận đền bù rồi, được gần 200 triệu. Lần này dự án điều chỉnh lấy thêm vào gần 0,2 ha nữa, nhận tiền đền bù chỉ được có 14 triệu 500 nghìn, nhưng gia đình cũng rất phấn khởi. Bởi đây là chiến lược phát triển kinh tế của Tỉnh và của đất nước, điều chỉnh cao tốc lên 120km, gia đình rất ủng hộ và đồng thuận nhằm phục vụ sự phát triển của huyện và của Tỉnh”.

Như vậy, thực hiện chiến dịch 30 ngày đêm GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh, chỉ sau gần 20 ngày, 10/10 hộ dân bị ảnh hưởng đều đồng thuận bàn giao trước mặt bằng và đến nay Trung tâm phát triển quỹ đất huyện đã hoàn thành việc chi trả tiền đền bù GPMB cho các hộ dân.

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân ĐồM


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 671
Đã truy cập: 1959499