Vân Đồn: Tiếp nhận 133 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện và Truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

30/08/2020 22:31

Sáng 30/8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện và Truyền thông phòng, chống dịch Covid-19; tôn vinh tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu huyện Vân Đồn năm 2020. Tham dự, có đồng chí Vũ Hồng Hải, Chủ tịch hội CTĐ tỉnh Quảng Ninh, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo Vận Động Hiến máu tình nguyện tỉnh. Đồng chí Đào Văn Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Vận Động Hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn.

 Cán bộ hội CTĐ tuyên truyền hướng dẫn người dân các bước rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách

Để nâng cao hơn nữa phong trào HMTN trong thời gian tới, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đề nghị: Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên Ban chỉ đạo, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, các đoàn thể để đưa phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả. Đa dạng, đổi mới các hình thức tuyên truyền, tích cực vận động các đối tượng tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện trong năm và đặc biệt trong dịp tết, dịp hè. Duy trì hoạt động có hiệu quả Câu lạc bộ hiến máu dự bị  trên địa bàn góp phần đáp ứng trực tiếp, kịp thời nguồn máu cho các trường hợp cấp cứu, điều trị tại Trung tâm y tế huyện để giảm thiểu các chi phí và rủi ro cho người bệnh khi cần máu. Tham gia hưởng ứng và thực hiện tốt các chiến dịch và các sự kiện lớn về vận động hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo tỉnh phát động.

Với thông điệp “Hiến máu an toàn đừng ngại Covid-19”, ngày hội đã thu hút sự tham gia của 300 cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên... đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Kết quả, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu được 133 đơn vị máu, vượt 23 đơn vị so với chỉ tiêu ban đầu. Số máu này bổ sung kịp thời lượng máu trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cứu chữa cho người bệnh.

Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn thanh niên của huyện Vân Đồn tham gia hiến máu tình nguyện

Ngoài ra, cán bộ Hội CTĐ huyện Vân Đồn còn tuyên truyền hướng dẫn người dân 6 bước rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh; phát tờ rơi tuyên truyền; vận động người dân hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên phương tiện giao thông; khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone...

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và huyện Vân Đồn tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn năm 2020

Được biết, ngày hội hiến máu tình nguyện này là lần thứ 4 huyện Vân Đồn tổ chức trong năm nay với tổng số máu tiếp nhận là 611 đơn vị.

Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh và UBND huyện Vân Đồn tôn vinh 8 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn năm 2020.

Thanh Tùng - Trung tâm TT và VH VâThanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 782
Đã truy cập: 1959610